Những hạn chế đó cần khắc phục ngay, DN và CĐ là ngang hàng, tôn trọng nhau thì mới xây dựng được mối quan hệ tốt”. Ông Trần Công Khanh – Chủ tịch CĐ các KCN-KCX TPHCM (Hepza) - trình bày.

Không sợ va chạm

Tại buổi tọa đàm về mối quan hệ giữa chủ DN và CĐCS trong DN có vốn đầu tư nước ngoài trong các KCX-KCN TP được tổ chức sáng 4.7, nhiều ý kiến cho rằng, để tổ chức CĐ phát huy chức năng bảo vệ, đại diện cho NLĐ thì cán bộ CĐCS không ngại va chạm, có những tình huống phải đấu tranh trực diện, phân tích đúng, sai, để chủ DN từ chỗ bác bỏ mà chuyển sang đồng thuận, ủng hộ.

Chủ tịch CĐ Cty Palace, KCX Tân Thuận - ông Âu Lạp Danh - chia sẻ, ngày mới đảm nhiệm vai trò chủ tịch CĐ gặp rất nhiều khó khăn. BCH tổ chức phong trào thường xuyên  bị “soi”. Ông Danh đơn cử: “Ngay việc CĐ tổ chức hội nghị NLĐ, đến sát ngày tổ chức thì lãnh đạo Cty đột ngột bắt hoãn vì có nhiều đơn hàng... hoặc nếu tổ chức hội nghị thì chỉ được 20/1.750 CN tham dự. CĐ đã thuyết phục bằng cách đưa ra các văn bản pháp luật quy định về việc Cty phải tổ chức hội nghị NLĐ, hội nghị chính là cơ hội để DN bày tỏ những khó khăn, thuận lợi, phương hướng sắp tới với NLĐ, để NLĐ hiểu, gắn bó với Cty. Hội nghị không chỉ là quyền của NLĐ và còn mang lại nhiều lợi ích cho Cty. Sau đó lãnh đạo Cty đã đồng ý. Theo tôi, nếu đưa ra được những lý do chính đáng thì Cty sẽ ủng hộ ngay”.

“Để xây dựng mối quan hệ giữa CĐ, NLĐ và DN thì sự quan tâm của chủ DN đến NLĐ, thu nhập, tiền lương là rất quan trọng, không giải quyết kịp thời thì đây chính là nguy cơ lớn xảy ra tranh chấp lao động. CĐ phải đề xuất DN đề ra các phong trào thi đua sản xuất và phải có thưởng cho NLĐ. Trường hợp CN phản ánh bếp ăn không vệ sinh, CĐ đã phản ánh nhiều lần nhưng tình trạng không được cải thiện. Một hôm CĐ đột ngột mời đại diện Cty ăn cơm với CN để cho DN hiểu mà giải quyết” - ông Đinh Văn Giai - Chủ tịch CĐ Cty Toàn Thắng - chia sẻ.

Trên cơ sở tôn trọng nhau

Ông Liêu Quang Vinh - Chủ tịch CĐ Cty TNHH Freetrend – có ý kiến: “Cán bộ CĐCS không hề xa rời CN, nắm bắt tâm tư tình cảm của CN rất tốt nhưng quan trọng là chuyển tải như thế nào để lãnh đạo Cty hiểu mới là quan trọng. Họ cần kỹ năng, CĐ cấp trên phải hỗ trợ họ nếu không, hết nhiệm kỳ là họ chạy hết”.

Theo ông Võ Văn Hùng – Chủ tịch CĐ Cty Hansea - thì để  DN quan tâm đến CN, CĐ thì CĐ, CN cũng phải quan tâm đến DN. “Thay vì cứ yêu cầu tăng lương, thưởng thì CĐ phải đề ra các phong trào như CN tiết kiệm sản xuất, CN chống mất cắp... Mang lại lợi ích cho Cty thì Cty mới có thể tăng lương, thưởng cho NLĐ. Đoàn viên CĐ, CN tới sinh nhật mình có tặng quà vậy thì sinh nhật của lãnh đạo Cty, CĐ có tặng một bó hoa chưa? Từ những việc nhỏ nhưng thể hiện tôn trọng lẫn nhau, đó là cơ sở để xây dựng mối quan hệ tốt giữa CĐ, DN” - ông Hùng chia sẻ.

Ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch LĐLĐ TP - cho rằng, nguyên tắc để xây dựng mối quan hệ giữa CĐ và DN là tôn trọng lẫn nhau. DN tôn trọng CĐ, NLĐ tôn trọng DN. Thực tế, 5 năm qua, vai trò của CĐ đã thay đổi từ bị động chuyển sang chủ động, giải quyết các bất ổn trong quan hệ lao động, số vụ tranh chấp giảm hẳn.
Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM

“Nhiều DN chưa quan tâm đến việc thực hiện pháp luật lao động, các buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật lại không tham gia hoặc cử trưởng phòng nhân sự đi, khi xảy ra chuyện vi phạm pháp luật thì đổ lỗi do không biết luật là không được. Cần có chế tài đối với những trường hợp này, đặc biệt đối với cơ chế ủy quyền ở các DN cũng cần phải xem lại. Đối với cán bộ CĐCS thì CĐ cấp trên phải tìm hiểu anh chị em mạnh, yếu chỗ nào mà bồi dưỡng kiến thức, CĐCS phải tạo sự tin tưởng ở DN, NLĐ”.