Bài dự thi đã nêu lên thực trạng khó khăn của Cty, khi mà trong thời gian qua, do ảnh hưởng của biến động thị trường, cùng với việc cước vận tải lập mặt bằng giá mới. Trước khó khăn ấy, công đoàn đã làm tốt vai trò là cầu nối của Ban Tổng Giám đốc và NLĐ. Cụ thể, công đoàn đã tham mưu, tư vấn cho lãnh đạo công ty nhiều vấn đề liên quan đến quyền lợi của LNĐ, nhằm giải quyết thỏa đáng mối quan hệ giữa người quản lý, sử dụng lao động với NLĐ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định - mục tiêu mà lãnh đạo và công đoàn công ty cùng hướng tới.
Bên cạnh đó, CĐ Cty còn chăm lo, quan tâm đến những NLĐ gặp khó khăn. Để hỗ trợ cho NLĐ khi bị ốm đau, bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là với những bệnh và các loại thuốc đặc trị không thuộc danh mục chi trả bảo hiểm của Bộ Y tế, công đoàn đã tham mưu, tư vấn với lãnh đạo công ty, xây dựng Quy định về công tác Quản lý và thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho CBCNV, qua đó, NLĐ sẽ được công ty hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh. Quan tâm đến sức khỏe của NLĐ là hết sức cần thiết, và xét cho cùng cũng là vì lợi ích của DN, vì NLĐ có khỏe mạnh thì sản xuất, kinh doanh của DN mới phát triển được, nhất là tại một DN hoạt động trong lĩnh vực phân bón, hóa chất như Cty Lâm Thao.
Thông tin từ bài dự thi cũng cho thấy, rất ít Cty xây dựng được cả 1 quần thể các công trình văn hóa, thể thao cho NLĐ như Cty phân bón và hóa chất Lâm Thao. Cty có hẳn 1 sân bóng đá, 3 sân tennis, 1 nhà thi đấu, 1 bể bơi và nhiều sân bóng chuyền nằm rải rác trong các khu nhà ở của NLĐ. Để có được điều đó không thể không nhắc tới công của công đoàn, bởi công đoàn đã tham mưu, tư vấn cho lãnh đạo Cty. Nhờ có quần thể công trình các sân thể thao này mà hàng năm công ty đều tổ chức các giải thể thao Xuân - Hè, Thu - Đông, Cúp 24/6 (ngày thành lập công ty); các hội diễn liên hoan nghệ thuật quần chúng. Những hoạt động này đặc biệt hiệu quả, NLĐ được giải trí, giao lưu, góp phần tích cực tái tạo sức lao động, sau đó lại nỗ lực hơn nữa đóng góp công sức cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty.
Trong bài dự thi, tác giả nêu lên một mệnh đề khẳng định: doanh nghiệp nào có công đoàn làm tốt sứ mệnh đại diện cho người lao động, thì doanh nghiệp ấy đã nắm được chìa khóa của sự thành công. Nếu như vậy, Cty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao có lẽ đã làm được điều đó.