Lòng tốt đôi khi bị nghi ngờ

Bà Trần Quỳnh Hoa - Giám đốc Truyền thông và Phát triển đối tác Chương trình iCare Benefits - cho biết, khó khăn lớn nhất do iCare Benefits là mô hình doanh nghiệp phúc lợi đầu tiên nhắm vào phục vụ những người lao động có thu nhập thấp như công nhân. Theo bà Hoa: “Những gian nan ban đầu từ việc chưa được thừa nhận một cách chính thống, chưa có một tiền lệ về mô hình hoạt động như vậy tại Việt Nam đã khiến chúng tôi gặp rất nhiều vất vả khi thuyết phục doanh nghiệp”.

“Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy những người làm công tác công đoàn lại rất quan tâm với chương trình do nội dung hoạt động của iCare Benefits cơ bản phù hợp với phương châm, mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của công đoàn là chăm lo cho người lao động. Từ đó, chúng tôi đã gõ cửa Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các tỉnh, thành xin giới thiệu về chương trình và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ cũng như hỗ trợ đưa Chương trình phúc lợi iCare đến với các doanh nghiệp” - bà Hoa nói.

Chia sẻ những khó khăn này của chương trình, ông Tăng Quốc Lập - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai - có ý kiến: “Đây là một chương trình mới nên việc thuyết phục doanh nghiệp đồng ý triển khai ban đầu thường gặp khó khăn. Có câu nói “Đôi khi lòng tốt cũng bị nghi ngờ”, chính vì chương trình mới được triển khai chưa bao lâu nên việc thuyết phục doanh nghiệp cần có thời gian và có sự phối hợp chặt chẽ”.

Bà Lê Thị Rết - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An - cũng đồng cảm: “Chúng tôi biết thời gian đầu chương trình phúc lợi iCare đến với doanh nghiệp không đơn giản, nhưng khi hiểu hết ý nghĩa của dự án này, LĐLĐ tỉnh đã rất đồng tình và quyết định giúp sức để iCare đến với doanh nghiệp thuận lợi hơn”.

Còn bà Phạm Hằng - Chủ tịch Công đoàn các Khu kinh tế Hải Phòng - có ý kiến: “Tôi biết nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ngại cho triển khai chương trình vì họ không muốn liên đới trách nhiệm. Chưa kể, nhiều nơi cán bộ công đoàn cơ sở hầu hết trực tiếp sản xuất nên không có thời gian, thiếu ngoại ngữ, không giữ các vị trí chủ chốt của công ty nên rất khó làm rõ ý nghĩa của chương trình cũng như thuyết phục chủ doanh nghiệp”.

 

“Bà mối” tận tâm

Với những bước khó khăn ban đầu, đội ngũ iCare Benefits không thể tin rằng, sau 2 năm chương trình đã có thể đến được với hơn 850 doanh nghiệp. Điều đặc biệt là góp phần đem lại sự thành công này không thể thiếu tâm huyết của những người làm công tác công đoàn.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai - ông Tăng Quốc Lập - nhớ lại: “Chúng tôi đã từng bước bị thuyết phục bởi ý nghĩa của chương trình”. Theo ông Lập, đầu năm 2014, LĐLĐ tỉnh đã xúc tiến gặp gỡ tìm hiểu về chương trình iCare Benefits. Đến tháng 5.2014, LĐLĐ tỉnh đã ký kết chương trình hợp tác triển khai thí điểm chương trình này tại 6 công đoàn cơ sở. Tới tháng 11.2014, LĐLĐ tỉnh sau khi tổng kết đánh giá giai đoạn thí điểm mới quyết định ký kết cùng Mobivi để triển khai chương trình iCare trong toàn bộ hệ thống công đoàn của tỉnh.

Còn lý do để LĐLĐ tỉnh Tây Ninh đứng ra làm cầu nối cho iCare đến với doanh nghiệp, theo ông Vương Văn Lai - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh: “Vì đây là chương trình thật sự mang lại lợi ích cho người lao động, đem đến cuộc sống sung túc và tốt đẹp hơn cho người lao động. Bên cạnh việc triển khai trong tổ chức công đoàn, chúng tôi luôn tạo điều kiện cùng với chương trình đến các doanh nghiệp lớn trong tỉnh để tuyên truyền và triển khai đến người lao động”.

Long An cũng là một trong những tỉnh đón nhận và tạo điều kiện để Chương trình phúc lợi iCare đến được với hàng trăm ngàn người lao động trên địa bàn. Bà Lê Thị Rết - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - nói: “Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi và iCare Benefits đã từng bước tháo gỡ và đến nay hầu hết doanh nghiệp lớn có số lượng người lao động đông đảo trong tỉnh đã tham gia thực hiện chương trình này”.

Là một gương mặt lãnh đạo công đoàn tích cực, điển hình tại khu vực miền Bắc, bà Phạm Hằng - Chủ tịch Công đoàn các Khu kinh tế Hải Phòng - cũng cho hay: “Ban đầu iCare đã từng bước dò dẫm đi vào các doanh nghiệp Hải Phòng và gặp không ít khó khăn. Khi đã hiểu nội dung và mục đích của chương trình, chúng tôi không thể không ủng hộ, bởi đây là một chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn đối với người lao động, là chương trình thực sự vì người lao động, đặc biệt những người có thu nhập thấp. Chính vì vậy chúng tôi đang hết sức hỗ trợ để iCare đến được nhiều hơn với người lao động tại Hải Phòng”.

Chương trình phúc lợi iCare Benefits sau hai năm triển khai đã đạt gần 1,5 triệu thành viên. Người lao động làm việc tại doanh nghiệp có ký kết triển khai chương trình sẽ được hỗ trợ trả dần trong 6 tháng không lãi suất, khi mua các sản phẩm tiêu dùng có giá ngang với thị trường từ các nhãn hàng có uy tín nhất trong và ngoài nước. iCare Benefits còn hỗ trợ người lao động tiếp cận dễ dàng hơn các chương trình khám-chữa bệnh, tiêm chủng, học nghề, học ngoại ngữ qua phương thức trả dần không lãi suất.

Vào tháng 6.2015, Tổng LĐLĐVN đã quyết định hợp tác với Công ty Cổ phần Hỗ trợ dịch vụ thanh toán Việt Phú để triển khai Chương trình phúc lợi iCare Benefits đến với các công đoàn cơ sở trên cả nước.

Bà Trần Quỳnh Hoa - Giám đốc Truyền thông và Phát triển đối tác Chương trình iCare Benefits - nhìn nhận: “Những thành quả đạt được hôm nay của chương trình được tạo nên không chỉ từ sự nỗ lực của đội ngũ iCare Benefits mà quan trọng nhất từ lòng tin của doanh nghiệp và xã hội”.