Những điều tốt đẹp ấy là gì? Theo như bài dự thi đã đề cập đến, đó là, người lao động tại Công ty Thuốc lá Sài Gòn luôn hưởng đầy đủ mọi chế độ chính sách theo luật lao động, được đóng bảo hiểm đầy đủ, chế độ nghỉ tết lễ theo đúng qui định.
Ngoài ra, Cty có chính sách khen thưởng động viên đối với những ngày lễ lớn trong năm. Việc khám sức khoẻ định kỳ hàng năm cũng được duy trì và có chế độ an dưỡng đối với những trường hợp nghỉ ốm dài ngày. Bữa cơm chính của người lao động cũng đặc biệt được chú trọng với đội ngũ kỹ sư nhằm đáp ứng đủ chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho một ngày lao động. Ngoài chế độ chăm sóc tại chỗ thì người lao động còn được cung cấp thêm nhu yếu phẩm phục vụ cho cuộc sống hàng ngày.
Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty luôn duy trì các hoạt động thăm hỏi ốm đau, tổ chức các hội nghị, đối thoại giữa lãnh đạo đơn vị và người lao động nhằm chia sẻ thông tin, tăng cường sự hiểu biết giữa người sử dụng lao động và người lao động để đảm bảo việc thực hiện qui chế dân chủ tại nơi làm việc.
Ngoài việc duy trì những hoạt động chăm sóc sức khoẻ thường xuyên cho người lao động, Công đoàn công ty cũng duy trì các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ các trường hợp gặp hoàn cảnh khó khăn, những trường hợp người lao động gặp khó khăn trong cuộc sống, tứ thân phụ mẫu ốm đau đều được Công đoàn công ty chăm sóc, hỗ trợ.
Bên cạnh đó, lãnh đạo công ty cũng quan tâm đến chế độ đào tạo cho người lao động thường xuyên hàng năm, bao gồm cả đào tạo nội bộ, mời giảng viên về đào tạo và đưa đi đào tạo trong và ngoài nước.
Công ty cũng mạnh dạng đầu tư Cụm sân thể thao tại Công ty bao gồm sân bóng đá, sân tennis, bóng bàn nhằm phục vụ nhu cầu giải trí tại chỗ cho người lao động, đồng thời phục vụ cho các hoạt động phong trào tại đơn vị ngày một phát triển hơn nhằm cân bằng cuộc sống cho người lao động sau những thời gian lao động mệt nhọc…
Và, như mọi người thường nói “đất lành chim đậu”, nhờ vậy nên người lao động rất gắn bó với công ty và luôn có những hoạt động đóng góp cho công ty.
Qua những thông tin trong bài dự thi, có thể thấy, công đoàn của Cty đã thực sự hoạt động hiệu quả và luôn có tiếng nói trong các hoạt động ảnh hưởng đến người lao động trong công ty, tham gia vào việc xây dựng chính sách cho người lao động.