Gần 400 cán bộ CĐ và NLĐ của Tập đoàn Dệt – May VN tại khu vực Hà Nội đã tham gia. Bà Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, thành viên Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện quốc gia đã đến dự.

Hiến máu cứu người là hành động cao đẹp

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, thành viên Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện Quốc gia Nguyễn Thị Thu Hồng đã đánh giá cao những nỗ lực của CĐ Dệt – May VN trong việc động viên, tổ chức cho CB CĐ và NLĐ trong tập đoàn tham gia hiến máu tình nguyện.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng cho biết: “Bản thân tôi đã đi hiến máu và vận động gia đình, người thân tham gia hiến máu và cảm thấy lòng mình rất nhẹ nhõm. Hiến máu cứu người là hành động cao đẹp đúng như thông điệp của chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình đỏ” 2013 là: “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”.

Sau lễ khai mạc, các ông Trương Văn Cẩm – Phó Chủ tịch CĐ Dệt – May VN, Lê Nho Thướng – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy tập đoàn, Trưởng ban Quản lý nguồn nhân lực Tập đoàn Dệt – May VN đã cùng gần 400 LĐ của tập đoàn tại khu vực Hà Nội tham gia hiến máu. Ông Cẩm và ông Thướng cho biết, nhận thức việc hiến máu cứu người là việc làm tốt, là cán bộ CĐ, các ông muốn tham gia để cổ vũ cán bộ, CNVCLĐ trong tập đoàn tham gia tích cực hoạt động nhân đạo này.

Anh Vương Duy Lư – nhân viên Trung tâm Vinatex (thuộc Tập đoàn Dệt – May VN) cũng giống bao CNVCLĐ khác trong tập đoàn có mặt từ sớm để tham gia hiến máu. Anh Lư nói: “Tôi rất vui khi được tham gia hiến máu tình nguyện. Xã hội cần, người bệnh cần thì mình vui vẻ làm”.

Sẽ tiếp tục tham gia việc làm ý nghĩa này

Một số cán bộ, CNVCLĐ của Tập đoàn Dệt – May VN khẳng định họ sẽ tiếp tục tham gia việc tình nguyện hiến máu để cứu người. Ông Nguyễn Tùng Vân – Chủ tịch CĐ Dệt – May VN cho biết: “Ngoài việc động viên cán bộ, CNVCLĐ trong tập đoàn tham gia các phong trào thi đua để góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch của tập đoàn, CĐ Dệt – May VN luôn tổ chức và động viên cán bộ CNVCLĐ trong tập đoàn nỗ lực tham gia công tác từ thiện xã hội mà việc hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình đỏ” 2013 là một trong những việc làm đó”.

Trước đó, CĐ Dệt – May VN đã tổ chức hiến máu tại khu vực Nam Định với 300 CB, CNVCLĐ tham gia và ở khu vực TPHCM với 1.200 CB, CNVCLĐ tham gia. Sau khu vực Hà Nội, CĐ Dệt – May VN sẽ tổ chức cho CB, CNVCLĐ khu vực Đà Nẵng hiến máu tình nguyện vào ngày 16.8. Trò chuyện với các cán bộ, CNVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện tai đây, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng khẳng định: “Hiến máu cứu người là việc làm cao đẹp, giàu tính nhân văn. Đây là việc làm cần tiếp nối đến muôn đời để sáng mãi dòng máu Việt”.