Tính từ đầu tháng 5.2014 đến nay, tổng cộng có 24 tàu cá của chúng ta đã bị tàu Trung Quốc đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa.

Tuy nhiên, khó khăn, thậm chí nguy hiểm cũng không làm bà con chùn bước. Nhịp độ đi biển của ngư dân vẫn được duy trì rất đều và không một ngư dân nào có ý định hủy những chuyến đi biển vào thời điểm này. Ai cũng hiểu rằng đi biển không chỉ để lo làm ăn, duy trì cuộc sống, mà còn tham gia bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

Tổ chức CĐ có vai trò rất to lớn trong việc chăm lo, bảo vệ và hỗ trợ ngư dân, đặc biệt là trong giai đoạn rất nhiều khó khăn như hiện nay. Hàng loạt chương trình do các cấp CĐ đứng ra tổ chức, vận động nhân dân cả nước hướng về biển đảo, hướng về ngư dân thời gian qua đã nói lên điều đó. Còn với ngư dân là đoàn viên Nghiệp đoàn nghề cá xã An Hải (Lý Sơn, Quảng Ngãi), ngày 1.6 vừa rồi, chúng tôi vừa tổ chức lễ kết nạp cho 188 ngư dân, nâng tổng số đoàn viên của nghiệp đoàn lên 875 người. 

Nghiệp đoàn An Hải chúng tôi có 71 tàu cá hằng ngày vẫn liên tục căng buồm ra khơi, càng những ngày này càng làm việc tích cực hơn. Bình quân trên mỗi con tàu có 10 lá cờ đỏ sao vàng và những lá cờ này luôn tung bay trên khắp ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa.... Do đó, dù còn gặp khó khăn nhưng nhờ sự hỗ trợ tích cực của tổ chức CĐ, 100% ngư dân thể hiện quyết tâm bám biển, bám ngư trường, tham gia bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

- Xin cảm ơn ông!