“Anh chị em công nhân chúng tôi thực sự mong muốn có nơi để chơi các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông…, khu vui chơi giải trí cho con em ngày cuối tuần. Dù làm bất kỳ công việc gì thì chúng tôi cũng rất cần có khu vui chơi, thể thao để xả “xì trét” ngày cuối tuần. Bây giờ, đời sống vật chất của chúng tôi chật vật, đời sống tinh thần cũng nghèo nàn. 

Muốn đi chơi cuối tuần thì phải sang bên nội thành Hà Nội, và phải bỏ ra nhiều tiền thì chúng tôi mới có thể vui chơi được. Thành ra, quanh quẩn chúng tôi chỉ có thể rủ nhau ngồi trà đá “chém gió” mà thôi. Trước khi lên đây, tôi làm việc gần nhà, cuối tuần nào anh em chúng tôi cũng rủ nhau đi đá bóng, hay chơi các môn thể thao. Nhưng khi lên đây vì điều kiện không có, tôi đành ở phòng mỗi dịp cuối tuần, vùi mặt vào cái điện thoại chơi facebook. 

Nhiều lúc cảm thấy tù túng lắm. Có lần tôi không chịu nổi rủ anh em xóm trọ gần đó góp tiền thuê sân để được đá bóng. Chính vì thế, tôi rất mong muốn Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng có những quyết sách, xây dựng các khu thể thao, khu vui chơi cho công nhân. Để chúng tôi có điều kiện được giải trí cuối tuần”.

Chị Dương Ngọc Nguyên (SN 1994, quê Thanh Hóa, Cty Daiwa): “Mong muốn giảm áp lực trong công việc”.

“Mong muốn lớn nhất của tôi cũng như nhiều công nhân khác đó là được giảm áp lực khi làm việc. Chúng tôi là những người lao động chân tay nên biết rằng luôn luôn phải nhanh để tăng năng suất. Vì chúng tôi xa quê lên đây đi làm, nên cuộc sống cũng không dễ dàng gì. Biết bao vấn đề phải lo, phải tính toán, chúng tôi cũng đủ áp lực lắm rồi. Có những hôm đi làm áp lực khiến tôi “xì trét” nặng, về phòng trọ thì lo cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Có những ngày nghĩ đến 12 tiếng làm việc ở Cty mà tôi như bị tra tấn vậy. 

Chính vì thế, tôi rất mong muốn Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng có những quyết sách, chỉ đạo các Cty trong KCN có thể giải quyết giảm bớt áp lực công việc cho chúng tôi. Để chúng tôi được thoải mái làm việc cũng như cống hiến sức lao động của mình để đạt được chất lượng công việc tốt nhất”.

Ngày 22.4, Tổng LĐLĐVN sẽ tổ chức sự kiện Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ gần 3.000 công nhân lao động các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và truyền thông điệp của Thủ tướng với người lao động cả nước. Chủ đề “Công nhân lao động đồng hành cùng doanh nghiệp, tăng năng suất lao động”; “Công đoàn chăm lo “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cho đoàn viên, người lao động”.

Buổi gặp gỡ đầy ý nghĩa này sẽ được tổ chức tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng.

Ngay lúc này, hãy chia sẻ câu chuyện của chính bạn, những mối quan tâm trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Những chia sẻ và những câu hỏi của bạn, Báo Lao Động sẽ lựa chọn, tổng hợp để chuyển tới Thủ tướng trong buổi gặp gỡ giữa Thủ tướng với công nhân lao động nói trên.

Hãy viết chia sẻ và câu hỏi tới Thủ tướng và gửi cho Lao Động qua email: gapgothutuong@laodong.com.vn Hoặc thư tay về địa chỉ Báo Lao Động: Số 6 - Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. (Bì thư đề: Gửi chương trình Gặp gỡ Thủ tướng)

Những chia sẻ hay của bạn đọc cũng sẽ được chọn đăng trên báo Lao Động và Lao Động Online (laodong.com.vn). Bài đăng sẽ được trả nhuận bút theo luật định.

B.B.T BÁO LAO ĐỘNG