Đến dự có ông Bùi Văn Cường – UVBCH TƯ Đảng, Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam; các Phó Chủ tịch TLĐLĐ Trần Văn Lý, Nguyễn Thị Thu Hồng, Trần Văn Thuật; bà Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Bí thư thường trực thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP. Hải Phòng; ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cùng gần 1.000 đoàn viên công đoàn các ngành, công đoàn cơ sở.

Chương trình nghệ thuật “Sáng mãi tên anh người Cộng sản kiên trung” được dàn dựng công phu, với sự tham gia của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ lớn trong cả nước. Xuyên suốt chương trình là các ca khúc cách mạng thể hiện tinh thần yêu nước, ý chí quật cường và tinh thần đấu tranh không mệt mỏi của những người Cộng sản kiên trung.

Trong đó, khán giả đặc biệt ấn tượng với vở diễn “Lên đoạn đầu đài” do đoàn cải lương tỉnh Thái Bình biểu diễn nói về lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh, người Chủ tịch Tổng Công hội đỏ Bắc kỳ, tiền thân của Tổng LĐLĐ Việt Nam, đã anh dũng đến giây phút cuối của đời mình, hi sinh cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Phát biểu tại chương trình nghệ thuật, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam nhấn mạnh - đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là một trong những lãnh tụ xuất sắc của Đảng ta, là người con ưu tú của dân tộc đã nêu cao tấm gương tận trung với Đảng, tận hiếu với dân của người chiến sỹ cộng sản, trọn đời hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì lý tưởng của Đảng, vì hạnh phúc của nhân dân.

Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí gắn bó hầu hết với phong trào đấu tranh cách mạng của đội ngũ công nhân và nhân dân lao động thành phố Hải Phòng; là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau noi theo về tinh thần yêu nước nồng nàn, phẩm chất đạo đức trong sáng, lòng kiên trung, tinh thần học tập, rèn luyện phục vụ lý tưởng của Đảng và hạnh phúc của nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đề nghị: “các cấp, các ngành, các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân thành phố tiếp tục noi gương, phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng của các đồng chí, nỗ lực, phấn đấu vươn lên, bằng những hành động thiết thực, quyết tâm thực hiện và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, đưa Hải Phòng có những bước phát triển mới, đột phá trong thời gian tới.

Tại chương trình, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao tặng Hội CCB TP Hải Phòng số tiền 70 triệu đồng; Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao tặng Hội CCB Hải Phòng số tiền 70 triệu đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình nghệ thuật:

Tổng LĐLĐ VN trao tặng Hội CCB Hải Phòng 70 triệu đồng - Ảnh HT
Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng Hội CCB Hải Phòng 70 triệu đồng - Ảnh HT
Các đại biểu và đoàn viên công đoàn dự chương trình nghệ thuật - Ảnh HT


Chương trình nghệ thuật “Sáng mãi tên anh người Cộng sản kiên trung”  - Ảnh HT