Trải qua 40 năm hình thành, xây dựng và phát triển, tổ chức CĐ tỉnh Tiền Giang không ngừng lớn mạnh, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với từng thời kì phát triển của đất nước. Các cấp CĐ luôn  thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên (ĐV), đa dạng hóa hình thức tập hợp CNLĐ vào tổ chức CĐ. Hiện nay, tỉnh Tiền Giang đã thành lập được 1.454 CĐCS với  129.222 CĐV.

Hàng năm, thực hiện vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng NLĐ, các cấp CĐ trong tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc và bảo đảm mọi chế độ, chính sách liên quan đến NLĐ, tạo điều kiện để NLĐ yên tâm công tác. Trong đó, CĐ luôn quan tâm nhiều đến CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn như: tặng nhà mái ấm CĐ, thăm hỏi, tặng quà khi CNLĐ ốm đau, bệnh tật.Các phong trào thi đua yêu nước, lao động giỏi, lao động sáng tạo ngày càng phát triển sâu rộng trong CNVCLĐ...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Cường- Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức CĐ tỉnh Tiền Giang thời gian qua, đồng thời khẳng định những hoạt động của các cấp CĐ trong tỉnh, sự lao động sáng tạo của đội ngũ CNLĐ đã góp phần không nhỏ vào phát triển chung kinh tế- xã hội của tỉnh nhà. Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN mong muốn trong thời gian tới, các DN trên địa bàn tỉnh Tiền Giang cần vun đắp, chăm lo, trân trọng CNLĐ làm cho NLĐ luôn yêu quý DN và xem như ngôi nhà của mình để gắn bó lâu dài.

Đây cũng chính là cơ  sở để NLĐ có việc làm ổn định, thu nhập từng bước được cải thiện. Đối với các cấp CĐ trong tỉnh cần chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ, tình hình việc làm, đời sống CNVCLĐ và NLĐ, tổ chức tốt các hoạt động xã hội, chăm lo đời sống CNVCLĐ, phát huy hiệu quả các Qũy xã hội CĐ để giúp đỡ CNVCLĐ giảm bớt khó khăn trong cuộc sống…

Nhân buổi Mit-ting kỉ niệm 130 năm  ngày Quốc tế Lao động và  40 năm ngày thành lập CĐ Tiền Giang, Tỉnh ủy Tiền Giang đã tặng cờ lưu niệm 40 năm xây dựng và phát triển cho LĐLĐ tỉnh. Cũng trong dịp này, có 130 CNVCLĐ và 40 cán bộ CĐ tiêu biểu, xuất sắc được biểu dương khen thưởng trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN tặng vòng hoa cho CNVCLĐ tiêu biểu

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ VN, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang cùng các CNLĐ và cán bộ CĐ được khen thưởng

Các CNLĐ và cán bộ CĐ tiêu biểu được biểu dương khen thưởng