Đồng chí Bùi Văn Cường đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội mà tỉnh Gia Lai đạt được thời gian qua. Chắc rằng với sự dẫn dắt của đội ngũ lãnh đạo trẻ, nổi bật Gia Lai sẽ có nhiều điều kiện phát triển hơn.

Trong tháng 5, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ phát động tháng Công nhân (CN) là dịp để CNLĐ phát huy phẩm chất CN, hăng hái lao động tạo ra của cải cho xã hội. Với chủ đề "Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của Doanh nghiệp", những kiến nghị, đề xuất của CĐ lên các cấp chính quyền, Chủ tịch Tổng LĐLĐ mong muốn chính quyền sẽ tạo điều kiện quan tâm, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) phát triển.

"DN phát triển thì điều kiện chăm lo cho NLĐ tốt hơn nhiều. Nếu DN không phát triển, phá sản thì NLĐ không có việc làm", Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường tâm tư. Từ đó, đề xuất tỉnh Gia Lai động viên, dành thời gian gặp gỡ các DN (nhất là các DN chưa có tổ chức CĐ) để hỗ trợ, giúp đỡ DN phát triển đóng góp vào sự thăng tiến của tỉnh và mặt khác bảo vệ tốt hơn quyền lợi NLĐ.

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Dương Văn Trang khẳng định, tiếp thu những kiến nghị trên, sẽ chỉ đạo Chủ tịch LĐLĐ Gia Lai - Trần Lệ Nhung  lập kế hoạch, kiến nghị để Tỉnh ủy có hướng chỉ đạo.

Ông Võ Ngọc Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cảm kích trước những đóng góp về mặt an sinh - xã hội mà Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ cho Gia Lai thời gian qua. Mong muốn Tổng LĐLĐ tác động, kêu gọi các DN đến đầu tư tại Gia Lai. Tỉnh Gia Lai cam kết trải thảm đỏ, tạo chính sách ưu đãi để DN yên tâm hoạt động, bền vững phát triển.

Tại buổi làm việc với LĐLĐ Gia Lai, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường chỉ đạo đơn vị chú trọng quan tâm, hỗ trợ đến lợi ích NLĐ. Các cấp CĐ cần đoàn kết để thực sự xứng đáng là chỗ tựa vững chắc cho CNLĐ.


Clip Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại LĐLĐ Gia Lai:


Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường thăm, làm việc với Tỉnh ủy Gia Lai. Ảnh Đình Văn.

Đồng chí Bùi Văn Cường chỉ đạo LĐLĐ Gia Lai cần quan tâm đến NLĐ. Ảnh Đình Văn.