Chị Bích Thảo - làm việc ở Cty 3 năm - cho biết: “Khi vào xưởng, trên loa phát thanh của Cty thông báo rằng, Chính phủ đã đồng ý với các kiến nghị của CN Cty PouYuen và sẽ kiến nghị Quốc hội sửa đổi Điều 60 Luật BHXH năm 2014 theo hướng để CN bảo lưu hoặc sẽ nhận BHXH một lần tùy vào điều kiện của CN. Anh chị em CN nghe được thông tin này, ai cũng vui”.

 

Về tiền lương những ngày CN ngừng việc, phía Cty sẽ trả lương cho CN các ngày 26-28.3, các ngày 29.3, 31.3 và ngày 1.4, Cty sẽ không trả lương. Các CN đều cho rằng, quyết định của Cty cũng hợp lý.

Anh Quân - CN Cty PouYuen - nói: “Việc Cty trả lương mấy ngày không quan trọng, quan trọng là kiến nghị của CN đã được lắng nghe”.

Nguồn tin của Báo Lao Động cũng cho biết, tình hình tại một số Cty khác tại TPHCM như Cty TNHH Q.M.I Industrial Việt Nam (100% vốn nước ngoài, KCN Tân Tạo), CN Cty TNHH WestWood Vina, Cty Shilla Bags (quận 12, TPHCM) cũng đã ổn định, CN đã trở lại làm việc sau khi được thông tin đầy đủ về việc Chính phủ sẽ kiến nghị sửa đổi Điều 60 Luật BHXH năm 2014.