Tham dự buổi lễ còn có Phó Chủ tịch CĐ ĐLVN Đỗ Đức Hùng, các đồng chí trưởng, phó các ban chuyên môn của CĐ ĐLVN. Về phía CĐ các TCty điện lực miền có đồng chí Lê Minh Ba – Chủ tịch CĐ EVN SPC, đồng chí Nguyễn Văn Tiệp – Chủ tịch CĐ EVN NPC, đồng chí Trần Đình Hà – Phó Chủ tịch CĐ EVN CPC…
Trưởng Ban Tổ chức CĐ ĐLVN Lưu Quang Vinh cho biết: Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án Tái cơ cấu Tập đoàn ĐLVN (EVN) giai đoạn 2012-2015, để thực hiện quyết định này, EVN đã trình Chính phủ và Bộ Công Thương Đề án Tổ chức sắp xếp lại các trường trực thuộc tập đoàn. Ngày 3.11.2016, Bộ Công Thương có Quyết định số 4377/QĐ-BCT phê duyệt Đề án tổng thể sắp xếp các trường cao đẳng thuộc EVN. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1.1.2017. Theo đó, Trường Cao đẳng nghề điện được chuyển về TCty Điện lực miền Bắc (EVN NPC), Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung về TCty Điện lực miền Trung (EVN CPC); Trường Cao đẳng Điện lực TPHCM về TCty Điện lực miền Nam (EVN SPC).
Để phù hợp với mô hình tổ chức của Tập đoàn ĐLVN góp phần nâng cao hiệu quả công tác của CĐ các đơn vị, CĐ ĐLVN đã ban hành các quyết định số 394, 395 và 396 về việc chuyển CĐ các trường cao đẳng nghề trực thuộc CĐ ĐLVN về CĐ các TCty Điện lực miền kể từ thời điểm tháng 1.2017.
Tại buổi lễ, đồng chí Khuất Quang Mậu – Chủ tịch CĐ ĐLVN - đánh giá cao vai trò của CĐ các trường cao đẳng trong những năm vừa qua, cùng với chuyên môn đã tổ chức tốt các phong trào thi đua dạy tốt – học tốt. Đây luôn là phong trào điển hình, có sức lôi cuốn để góp phần thúc đẩy công tác đào tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển của ngành điện Việt Nam. Việc bàn giao CĐ các trường cao đẳng nghề về CĐ các TCty Điện lực miền thực hiện theo chức năng nhiệm vụ của chuyên môn.
Đồng chí Khuất Quang Mậu cũng tin tưởng vào nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác CĐ có thêm nhiều điều kiện để phát triển.
Thay mặt CĐ cấp trên cơ sở nhận tiếp nhận CĐ Trường Cao đẳng nghề điện, đồng chí Nguyễn Văn Tiệp – Chủ tịch CĐ EVN NPC - cho rằng, việc chuyển giao này sẽ có nhiều cơ hội thuận lợi để thực hiện công tác đào tạo nghề, tổ chức nâng tay nghề chuyên môn và huấn luyện an toàn vệ sinh lao động. Đây là những nhiệm vụ hết sức quan trọng góp phần nâng cao năng suất lao động tại các TCty Điện lực miền và của Tập đoàn ĐLVN.
Nhân dịp này, CĐ ĐLVN cũng trao tặng và hỗ trợ 3 CĐ trường cao đẳng nghề mỗi trường 30 triệu đồng để chăm lo cho đoàn viên và người lao động.