Gần 500 hộ nghèo tại xã Định An, huyện Gò Quao (Kiên Giang) đã được đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy khám, phát thuốc miễn phí. Đồng thời, đội ngũ y, bác sĩ cũng tư vấn để người dân biết về tình trạng sức khỏe bản thân, qua đó có hướng điều trị cũng như tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh; tuyên truyền giúp bà con nhân dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe và bảo vệ bản thân tốt hơn.

Ông Nguyễn Văn Hai, ngụ xã Định An, cho biết: “Đây là lần đầu tiên người dân xã Định An chúng tôi được bác sĩ TPHCM khám bệnh. Hoàn cảnh kinh tế của tôi rất khó khăn mà tôi thì hay đau ốm nhưng lại không có tiền để đi khám chữa bệnh. Do đó, khi biết có đoàn bác sĩ từ thành phố đến khám và cấp thuốc miễn phí, tôi mừng lắm. Họ khám bệnh cho tôi rất kỹ. Đây là cơ hội hiếm có với tôi và cả người dân nghèo chúng tôi.”

Bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch CĐ Dệt may Việt Nam - cho biết: Đây là hoạt động thiết thực nhằm chăm sóc tốt hơn sức khỏe cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách không có điều kiện khám, chữa bệnh trên địa bàn huyện Gò Quao. Đồng thời, đây còn là hoạt động nhằm bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những hy sinh, cống hiến của các mẹ Việt Nam Anh hùng, mong muốn các Mẹ luôn sống vui, sống khỏe, làm gương giáo dục cho con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Dịp này, CĐ Dệt May Việt Nam cũng trao tặng 200 suất quà cho các gia đình chính sách, bà con và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thăm và tặng quà cho 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn xã Định An với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.

Đông đảo người dân nghèo tại xã Định An được khám, phát thuốc miễn phí.
Đông đảo người dân nghèo tại xã Định An được khám, phát thuốc miễn phí.
Bà NguyễnThị Thủy - Phó Chủ tịch CĐ Dệt May Việt Nam trao quà cho người lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn đến thăm Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thao.
Đoàn thăm trao quà cho Mẹ VNAH Thị Hẹn.