Tới dự và động viên Hội thi có ông Nguyễn Văn Khoái - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các Trưởng, Phó các ban của LĐLĐ tỉnh; ông Trần Xuân Dưỡng - Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh; ông Phạm Bá Tùng - Phó trưởng Ban quản lý, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh; bà Vũ Thị Minh Phượng - Phó chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh cùng đông đảo CNLĐ đã đến dự và cổ vũ cho Hội thi.
Mở đầu Hội thi, ông Phạm Bá Tùng - Phó trưởng Ban quản lý, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã phát biểu chúc mừng toàn thể nữ đoàn viên công đoàn những lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời nhấn mạnh vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình, xã hội.
Trao giải cho đội đạt giải

Tham dự Hội thi có 20 đội đến từ các CĐCS trong các Khu công nghiệp Đồng Văn, Châu Sơn, Hòa Mạc. Mỗi đội thi gồm 3 thành viên phải thực hiện một bữa cơm gia đình cho 6 người với chủ đề “Bữa ăn gia đình - ấm áp yêu thương”. Sau 90 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo mâm cơm gia đình đã được 20 đội dự thi trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mâm cơm dù phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn khác nhau nhưng đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất.

Một mâm cơm gia đình tham gia tại Hội thi 
Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn và mâm cơm của mình thật sinh động.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 14 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 giải Phụ cho các đội.
Hội thi nấu ăn năm nay là một điểm nhấn trong kế hoạch, giáo dục đoàn viên công đoàn, CNLĐ nâng cao nhận thức an toàn vệ sinh thực phẩm, cung cấp kiến thức về dinh dưỡng; là sân chơi để các chị em có cơ hội thể hiện tài năng, sự khéo léo, đảm đang trong việc nấu ăn nội trợ và các kỹ năng xây dựng tổ ấm hạnh phúc gia đình.