Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, trưởng Ban Đối ngoại Tổng LĐLĐVN Hoàng Thị Thanh, Phó Tổng Biên tập Báo Lao Động Phan Thu Thủy, bà Lê Thu Hiền - cán bộ quản lý các chương trình của Quỹ Châu Á… đã tới dự lễ trao giải.

Báo Lao Động đã phối hợp với Quỹ Châu Á tổ chức cuộc thi “Cải thiện môi trường làm việc”. Đây là một trong các hoạt động thuộc khuôn khổ Dự án “Đẩy mạnh truyền thông hướng tới mối quan hệ lao động hài hòa ở Việt Nam” do Báo Lao Động thực hiện từ tháng 9.2013 – 4.2015 với sự tài trợ của Văn phòng Quyền Lao động thuộc Bộ ngoại giao Hoa Kỳ thông qua Quỹ Châu Á. Cuộc thi với mục tiêu tìm kiếm, quảng bá những cá nhân, doanh nghiệp trên toàn quốc có sáng kiến cải tiến điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho CNLĐ.


Ủy viên Đoàn Chủ tịch, trưởng Ban Đối ngoại Tổng LĐLĐVN Hoàng Thị Thanh trao giải nhì cho
tác giả Hoàng Đại Quang

Cuộc thi dành cho CNLĐ tại các DN thuộc mọi thành phần kinh tế; cán bộ CĐ từ cấp tổ trở lên; chủ doanh nghiệp (là người Việt Nam và người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam); các cán bộ, chuyên gia quan tâm đến lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động. Bài viết dự thi nói về các nội dung: Những hoạt động của doanh nghiệp và CĐ đã làm để cải thiện môi trường làm việc; những sáng kiến của CNLĐ tại các dây chuyền SX, DN nhằm giúp DN cải thiện môi trường LĐ, mang lại sức khỏe cho chính CNLĐ, tăng năng suất LĐ; Vai trò của CĐ trong lĩnh vực này (đề xuất, tham mưu với DN)...

 
 
bà Lê Thu Hiền - cán bộ quản lý các chương trình của Quỹ Châu Á trao giải cho tác giả 
Nguyễn Thị Hằng.

Kết thúc thời hạn cuộc thi đã có 850 bài dự thi với các hình thức bài viết, slide. Đặc biệt có một số bài viết tác giả viết tay, dày trên 100 trang. Công đoàn Viên chức tỉnh Đồng Nai có số lượng bài dự thi nhiều nhất, là 180 bài; Công đoàn Bưu điện VN: 114 bài; Công đoàn Ngân hàng VN hơn 90 bài; LĐLĐ tỉnh Bình Phước: 77 bài… Số tác giả dự thi là nữ chiếm trên 70%; CNLĐ trực tiếp 70%; Cán bộ Công đoàn 25% và cán bộ quản lý, chủ doanh nghiệp 5%. Khoảng 10.000 người được tiếp cận cuộc thi thông qua việc nghiên cứu, tổ chức viết bài. Chủ yếu là các tác giả viết về những sáng kiến cải thiện môi trường làm việc ngay tại đơn vị mình. Có những tác giả sưu tập công phu các văn bản, chính sách, ảnh liên quan tới an toàn vệ sinh môi trường…

Tại lễ trao giải, BTC đã trao một giải nhất cho tác giả Bùi Hoài Dung, cán bộ phụ trách y tế Tổng Công ty cổ phần bia - rượu - nước giải khát Hà Nội (Công đoàn Công thương Việt Nam) với bài viết “Chế độ chăm sóc người lao động, cải thiện môi trường làm việc tại công ty”. 

Giải nhì trao tặng tác giả Hoàng Đại Quang, nhân viên phòng quản lý đô thị thành phố Lạng Sơn (LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn) với bài viết “Cải thiện môi trường làm việc tại Công ty TNHH Huy Hoàng (thu gom, vận chuyển rác)”. Giải ba được trao tặng cho Phó Chủ tịch CĐ Đài TT-TH Hải Hà (LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh) - Chị Nguyễn Thị Hằng - đã viết về các biện pháp đảm bảo an toàn lao động mà đơn vị đã áp dụng, trong đó có những biện pháp đặc thù để hạn chế nguy cơ sét đánh cháy hỏng các thiết bị tài sản, không chỉ đảm bảo an toàn cho người lao động mà còn giúp đơn vị làm lợi hàng trăm triệu đồng… Giải ba được trao cho tác giả Hoàng Hùng Hương nhân viên Cty thuốc lá Thăng Long: Cải thiện môi trường làm việc tại Cty.