Trong chuyến đi, các cán bộ CĐ đã tập trung thảo luận, góp ý nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức CĐ TP. Nội dung thảo luận xoay quanh các vấn đề như nâng cao chất lượng Tháng Công nhân; giải pháp nâng cao vai trò đại diện, bảo vệ người lao động tại các đơn vị chưa có tổ chức CĐ; giải pháp thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐ cơ sở khu vực ngoài nhà nước; phát huy vai trò của UBKT CĐ; giải pháp nâng cao tỉ lệ đóng đoàn phí, kinh phí; giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tại các CĐ có ít đoàn viên.

Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Trần Kim Yến cho biết, kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ cán bộ công vận, CĐ đi trước, thời gian qua, CĐ TP nỗ lực đổi mới, sáng tạo nhằm chăm lo tốt hơn cho CNVC-LĐ và thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Trong đó, nhiều mô hình hoạt động hay, hiệu quả đã được nhân rộng ra cả nước. Để có được thành quả ấy, đội ngũ cán bộ CĐ, nhất là cán bộ CĐ chuyên trách, đã góp công rất lớn.

Bà Yến nói: “LĐLĐ TP luôn ghi nhận sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ CĐ chuyên trách. Với các ý kiến góp ý hay của các anh chị, LĐLĐ TP sẽ bổ sung vào chương trình hoạt động để làm tốt hơn nữa để trở thành chỗ dựa tin cậy của người lao động”.

Đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà cho cán bộ CĐ chuyên trách trong chương trình bốc thăm trúng thưởng

Trao đổi với đội ngũ cán bộ CĐ chuyên trách tại buổi họp mặt, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường nhấn mạnh: “Kế thừa truyền thống của các thế hệ cán bộ công vận – CĐ các thời kỳ luôn gắn bó máu thịt với công nhân, lo cái lo của công nhân, lấy niềm vui, hạnh phúc của công nhân làm niềm vui, hạnh phúc của chính mình, chia sẻ khó khăn, đồng hành với người sử dụng lao động, đội ngũ cán bộ CĐ TP trưởng thành từ phong trào công nhân, luôn nỗ lực rèn luyện, nâng cao năng lực, bản lĩnh, vững về kỹ năng, phương pháp công tác, luôn năng động, sáng tạo trong hoạt động CĐ”.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường gửi gắm, từ nay đến năm 2018 là thời điểm diễn ra Đại hội CĐ các cấp, tiến tới Đại hội XII CĐ Việt Nam, với những thuận lợi và nhiều thách thức, khó khăn đan xen, đòi hỏi đội ngũ cán bộ công đoàn nói chung trong đó có đội ngũ cán bộ chuyên trách công đoàn đóng góp phần quan trọng trong việc đổi mới mạnh mẽ và toàn diện nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao năng lực hoạt động công đoàn đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn trong tình hình mới.

“Cho phép tôi thay mặt lãnh đạo Tổng LĐLĐVN bày tỏ sự tin tưởng và hy vọng các anh chị, các đồng chí cán bộ chuyên trách CĐ TPHCM được khen thưởng hôm nay sẽ tiếp tục xứng đáng là những tấm gương, là chỗ dựa, niềm tin để các thế hệ cán bộ, đoàn viên công đoàn tiếp bước noi theo; các đồng chí tiếp tục cùng với toàn thể các đồng chí cán bộ chuyên trách công đoàn tham dự chương trình họp mặt ngày hôm nay sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn, đóng góp, cống hiến ngày càng nhiều hơn và đạt nhiều thành tích cao hơn trong công tác công đoàn” - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường nói.

Dịp này, LĐLĐ TPHCM đã trao Kỷ niệm CĐ TP cho 27 cán bộ CĐ có thâm niên công tác từ 10, 20, 30 năm trở lên.