Nhìn chung, lương, thưởng năm nay không bằng, thấp hơn năm ngoái rất nhiều, cá biệt DN không có lương, thưởng hoặc hẹn sẽ trả lương, thưởng cho NLĐ sau Tết Nguyên đán. Đáng nói nhiều DN còn giải thể, cắt giảm lao động ngay trước tết càng làm cho NLĐ khốn đốn!

Từ giảm…

Tại hội nghị giao ban về triển khai chương trình chăm lo Tết Quý Tỵ - 2013 cho NLĐ trên địa bàn TP do LĐLĐ TP tổ chức vừa qua, LĐLĐ các quận, huyện cho biết, chỉ một số ít DN như Tổng Cty Địa ốc Sài Gòn thưởng tết cho CN bình quân 4,5 triệu đồng/người, DN trong KCX Tân Thuận bình quân thưởng tết cho CN một tháng lương (mức lương tính theo hợp đồng lao động), trong đó các DN nước ngoài thưởng bình quân 3,7 triệu đồng/người, còn DN trong nước thưởng 2,9 triệu/người thì mức thưởng tết năm nay chủ yếu chỉ bằng một tháng lương cơ bản, nhiều DN còn đề xuất mức thưởng chưa bằng lương tối thiểu.

Theo báo cáo về tình hình lương, thưởng, chăm lo tết năm 2013 của Ban quản lý các KCN-KCX TPHCM thì đa số các DN thưởng tết cho NLĐ một tháng lương cơ bản mà không có các khoản phụ cấp. Tính đến ngày 14.12 mới chỉ có 146 DN báo cáo lên Ban quản lý về lương, thưởng tết cho NLĐ. Như vậy so với năm ngoái (NLĐ được thưởng trọn 1 tháng lương) thì năm nay mức lương, thưởng của NLĐ thấp hơn nhiều. Nếu tính mức thưởng theo loại hình DN thì DN nước ngoài thưởng thấp nhất là 2,3 triệu đồng, DN trong nước là 2,14 triệu đồng. Mức thưởng theo ngành nghề, cao nhất là ngành điện-điện tử với 5 triệu đồng, thấp nhất là ngành thực phẩm với 2,5 triệu đồng.

Nếu mức thưởng tết năm ngoái ở LĐLĐ Q.4 cao nhất là 20 triệu đồng, thấp nhất là 1 triệu đồng thì năm nay cao nhất là 15 triệu đồng và thấp nhất là 800.000 đồng. Tính đến nay, Q.4 đã có 214 DN báo cáo lương, thưởng tết. Theo ông Giang Văn Nam - Phó Chủ tịch LĐLĐ Q.Gò Vấp - so với năm ngoái, mức thưởng tết năm nay thấp hơn, dao động từ 2 - 3,5 triệu đồng. Tại Q.2, Q.6 mức thưởng thấp nhất là 2 triệu đồng. Đáng nói, một số quận như Tân Bình, Tân Phú dù tập trung hàng ngàn DN nhưng mới chỉ có 2-3 DN báo cáo lên LĐLĐ về lương, thưởng tết cho NLĐ.

…đến không có thưởng!

Tình hình lương, thưởng tết càng ảm đạm hơn khi một số DN có nguy cơ không có lương, thưởng cho NLĐ, hoặc cắt giảm nhân công ngay trước Tết dương lịch. Đại diện LĐLĐ Q.6 cho biết, trên địa bàn quận hiện có Cty CP đầu tư xây dựng 6, Cty CP nhà hàng Hồng Quân, Cty Minh Việt Long không có khả năng thưởng tết cho CN vì làm ăn khó khăn. Huyện Củ Chi có hai DN là Cty Việt Start, Cty TNHH Savina dự kiến không có khả năng trả thưởng đúng hạn cho CN. Cụ thể, Cty Việt Star hứa sẽ có thưởng tết nhưng xin “nợ” đến tháng 3.2013 mới trả cho CN.

Không có thưởng đã đành, nhiều CN còn đứng trước nguy cơ không nhận được lương vào dịp tết. Tại quận Bình Tân, Cty Sun Glory đang có kế hoạch sẽ cho gần 50 CN của mình nghỉ việc trước Tết Nguyên đán. Q.Bình Thạnh có DN cũng đang lên kế hoạch cho gần 40 CN nghỉ việc vào đúng dịp Tết dương lịch. Q.11 có Cty TNHH Việt Thắng, Cty may Minh Phụng  sẽ cắt giảm gần 100 lao động dịp cuối năm...

Theo đánh giá của ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM - thì từ nay đến cuối năm tình hình có thể diễn biến phức tạp, số DN ngừng hoạt động, giải thể, phá sản sẽ tăng cao. Vì vậy số CN mất việc làm vì thế cũng sẽ nhiều lên, đây là lúc các cấp CĐ phải đẩy mạnh hơn nữa sự quan tâm, giám sát. Phải tập trung khoanh vùng những “điểm nóng” để có sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực với những CN mất việc làm. Riêng những CN không có điều kiện về quê phải ở lại TP, CĐ sẽ tổ chức thăm hỏi, tổ chức các chương trình gặp mặt, văn nghệ, tặng quà... cho NLĐ.

Ông Hải nhấn mạnh: “CĐ TP không được chủ quan, vấn đề cần quan tâm nhất lúc này đối với NLĐ là thu nhập (tiền lương), về động lực (tiền thưởng) và về tinh thần (chăm lo tết) để người CN yên tâm cống hiến.