Sự việc xảy ra vào tối 5.3, khi Cty tổ chức làm tăng ca do áp lực đơn hàng đổ về. Trước giờ tăng ca, hơn 1.500 công nhân may đã được Cty bố trí suất ăn với thực đơn: Hủ tiếu giò heo, cơm sườn ram. Sau bữa ăn hơn 60 phút, nhiều công nhân bắt đầu có triệu chứng chóng mặt, khó thở, nôn ói, đau bụng, tiêu chảy. 40 công nhân đợt 1 đã được đưa đến BV Q.12 cấp cứu.

Đến sáng 6.3, nhiều công nhân khác tiếp tục có biểu hiện ngộ độc và đã đến BV kiểm tra. Theo BS Cao Minh Hiệp - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV Q.12 - tính đến trưa 6.3, số công nhân nhập viện cấp cứu do ngộ độc đã lên đến 146 trường hợp. Các BS đã tiến hành bù nước giải độc và theo dõi tình trạng ngộ độc của công nhân để can thiệp kịp thời. Do số lượng công nhân bị ngộ độc quá đông nên lãnh đạo BV đã chuyển các ca ngộ độc đến hội trường để cấp cứu.

Qua điều tra dịch tễ, món hủ tiếu được dùng kèm với giá, hẹ và cơm sườn dùng với rau cải xào. Theo các công nhân, bữa cơm trên được Cty thông báo có giá 12.000 đồng/suất. Trung tâm Y tế dự phòng Q.12 đã phối hợp với Phòng Y tế quận đến hiện trường lấy mẫu thức ăn, điều tra nguyên nhân gây ngộ độc.

Điều đáng lưu ý, tại Cty này, ngộ độc tập thể không còn là chuyện lạ. Trước đó, vào tháng 10.2011, một vụ ngộ độc thực phẩm lớn đã từng xảy ra tại Cty này làm 171 công nhân phải nhập viện tại BV Q.12 và tháng 9.2007, một vụ ngộ độc thực phẩm khác cũng làm 200 công nhân cấp cứu.

Theo các BS của BV Q.12, trước đây, khi điều tra dịch tễ các vụ ngộ độc tại Cty này, nhiều công nhân đã cho biết: Nhiều hôm, công nhân phải thường xuyên ăn thức ăn đã quá cũ. Vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trước đây, cơ quan chức năng đã từng phát hiện Cty ký hợp đồng mua suất ăn với đối tác (Cty Nam Thuận) chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP. Chính vì xử phạt chưa nghiêm hoặc chưa có chế tài răn đe hữu hiệu, nên ngộ độc tiếp tục tái diễn tại Cty này. Đến thời điểm này, theo nhận định của BS Cao Minh Hiệp, bữa ăn chỉ có giá 12.000 đồng (trên sổ sách) thì khó có thể mua được đồ ăn đảm bảo được vệ sinh. Chính vì điều này, ngộ độc thực phẩm đối với bữa ăn giá bèo tại Cty Terratex luôn chờ chực sẵn và hậu quả là chỉ có  là người lao động lãnh đủ.