Chỉ được làm thứ bảy, chủ nhật

Trao đổi với phóng viên, một nữ caddy cho biết, hiện tại có 3 người bị lãnh đạo phòng caddymaster thông báo (bằng miệng, không có quyết định bằng văn bản) sẽ chuyển sang chỉ làm thứ bảy và chủ nhật, chứ không được làm cả tuần như trước, bắt đầu từ tháng 6 tới. Nữ nhân viên này phỏng đoán: Cty có ý định đuổi việc một số nhân viên mà họ cho là “cầm đầu” cuộc ngừng việc tập thể, nhưng không có lý do nên cho họ chỉ được làm thứ bảy, chủ nhật.

“Hiện tại mới có 3 người, nhưng chắc là còn nhiều hơn nữa so với con số này” - cũng theo nữ nhân viên này, đã có khoảng 15 nhân viên caddy viết đơn nghỉ việc để đi tìm việc khác.

Theo phản ánh của các nhân viên caddy, từ sau khi vụ ngừng việc tập thể xảy ra, họ bị quản lý hà khắc hơn, bị o ép hơn trong công việc. Theo tìm hiểu của phóng viên, một số nhân viên caddy đã xin nghỉ việc và nộp hồ sơ, đi làm việc tại một sân golf gần đó.

Trước tình trạng trên, các nhân viên caddy đã có đơn gửi tới các cơ quan chức năng. Trong đơn, họ gửi lời kêu cứu khẩn thiết tới cơ quan chức năng sớm vào cuộc giải quyết cho NLĐ, để NLĐ được hưởng quyền lợi mà pháp luật đã quy định. Cụ thể, họ yêu cầu Cty phải thực hiện đúng theo quy định về mức lương tối thiểu vùng áp dụng cho địa bàn huyện Sóc Sơn là 3.750.000 đồng/người/tháng (theo Nghị định 153/2016/NĐ-CP của Chính phủ); được đóng BHXH và các chế độ mà pháp luật quy định.

Ngoài ra, trong đơn, NLĐ còn phản ánh: Họ phải ký cam kết tình nguyện nhận mức lương 2 triệu đồng/tháng; phải ký một bản “Hợp đồng dịch vụ cộng tác viên”, không đúng theo quy định của pháp luật. Theo đó, hợp đồng này không có điều khoản về mức lương, không có thời hạn... nhưng lại có nhiều điều khoản “lạ” khác: Bên B (NLĐ) tình nguyện và tự chịu trách nhiệm về việc đóng các loại BHXH, BHYT theo quy định của pháp luật; khi hết thời hạn hợp đồng (nếu có) mà không được gia hạn thì sẽ chấm dứt hợp đồng.

Ngoài ra, hợp đồng chủ yếu đưa ra trách nhiệm và nghĩa vụ của bên NLĐ mà thấy rất ít trách nhiệm và nghĩa vụ của chủ sử dụng lao động. Các nhân viên cũng phản ánh họ chưa được giao một bản hợp đồng nào để họ giữ theo như luật quy định.

Thành phố sẽ kiểm tra toàn diện Cty!

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Ngô Văn Minh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn - cho biết, LĐLĐ huyện chưa nhận được đơn trên của các nhân viên caddy, mà mới biết được thông tin UBND huyện có nhận được đơn trên và đã chuyển sang phòng LĐTBXH để giải quyết. Ông Minh cũng cho biết thêm, UBND huyện chưa kiểm tra Cty theo như dự định bởi trong tuần này sẽ lên kế hoạch để cấp UBND thành phố kiểm tra toàn diện Cty. Trước đó, theo LĐLĐ huyện thông tin, ngày 19.5, đoàn công tác liên ngành của huyện sẽ đến Cty kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật lao động của Cty.

Cũng theo ông Ngô Văn Minh, khi UBND huyện mời đại diện Cty lên đã chỉ ra những sai phạm và yêu cầu Cty khắc phục. “Khi làm việc, đại diện Cty rất thiện chí, nhất trí, tiếp thu hết các yêu cầu. Họ còn xin số điện thoại để nhờ tư vấn giúp, nhưng giờ họ vẫn chưa thực hiện theo các yêu cầu” - ông Minh nói. Ông Minh bày tỏ quan điểm của LĐLĐ huyện: Cty phải thực hiện theo quy định của pháp luật; các cấp có thẩm quyền cần kiểm tra xử lý những sai phạm của Cty theo pháp luật, chứ “không thể nhờn mãi kiểu này với họ được”. Ông Minh khẳng định, CĐ luôn đứng về phía NLĐ của Cty.

Như Báo Lao Động đã thông tin, từ sáng 28.4, các nhân viên caddy của Cty Cổ phần sân golf Hà Nội đã ngừng việc tập thể để đề nghị tăng lương từ 1.280.000 đồng/người/tháng lên mức 3.500.000 đồng/tháng. Mặc dù Cty hứa vào ngày 5.5 sẽ gặp gỡ, trả lời trực tiếp kiến nghị của các nhân viên caddy cùng với sự có mặt của tổ công tác huyện Sóc Sơn, nhưng đến ngày hẹn, lãnh đạo Cty đã không thực hiện, không đáp ứng đề nghị tăng lương của các nhân viên caddy.

Để làm rõ việc có hay không việc Cty Cổ phần sân golf Hà Nội yêu cầu NLĐ ký HĐLĐ trái với quy định của pháp luật lao động, ngày 29.5, phóng viên Báo Lao Động đã liên lạc với đại diện Cty là ông Nguyễn Văn Nam - quyền Giám đốc Cty Cổ phần sân golf Hà Nội - theo số máy 0983543xxx nhưng không được hồi đáp.  Đ.T