Tại đây, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã thăm hỏi, bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh đóng góp của các đồng chí thương, bệnh binh. Đồng thời, động viên các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong hoàn cảnh mới, thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã trao tặng Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành suất quà trị giá hơn 53,5 triệu đồng. Đây là phần quà có giá trị tinh thần, thể hiện sự sẻ chia của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH nói riêng và của cộng đồng nói chung giúp các thương, bệnh binh vượt qua khó khăn, thương tật để vươn lên trong cuộc sống, sống vui, khỏe, có ích, tiếp tục là tấm gương sáng cho con cháu và xã hội noi theo.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (trực thuộc Bộ LĐTBXH) là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị thương binh nặng, với số lượng thương binh đông và thương tật nặng nhất, được thành lập vào ngày 3.4.1965. Hiện nay, Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 96 thương, bệnh binh nặng hạng 1/4 (tỉ lệ thương tật từ 81% trở lên).

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, trước đó, ngày 19.7, Đoàn công tác của BHXH Việt Nam do Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh làm Trưởng đoàn đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đồng thời, ngày 18.7, Công đoàn BHXH Việt Nam cũng đã tham gia cùng với đoàn công tác của Khối thi đua 3, Công đoàn Viên chức Việt Nam tới thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.