Mở đầu bài dự thi, tác giả Hoàng Đại Quang đã chia sẻ rất chân thành: “Trước khi tham gia cuộc thi tôi cũng chẳng hiểu gì nhiều về môi trường làm việc và các giải pháp để cải thiện môi trường làm việc của doanh nghiệp. Tuy nhiên, thực tế trong công việc chúng tôi được làm việc với một doanh nghiệp là Công ty TNHH Huy Hoàng, công ty kinh doanh trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải”. Theo cảm nhận của tác già, ”với một doanh nghiệp có kinh nghiệm hơn 20 trong lĩnh vực vệ sinh môi trường thì cơ bản môi trường làm việc của công nhân cơ bản được đảm bảo và luôn được cải thiện qua thời gian” và “ phạm vi môi trường làm việc trong bài viết này là công tác thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố Lạng Sơn của công ty TNHH Huy Hoàng”. Đến đây, mọi người có thể hiểu rõ những bất cập trong công tác thu gom rác thải sinh hoạt của một đơn vị sẽ được nhìn nhận, đánh giá từ chính một người đang làm trong lĩnh vực quản lý đô thị.
Chính việc phân tích những việc làm hiệu quả của Công ty TNHH Huy Hoàng như thay thế một loạt xe gom đẩy tay bằng xe gom chạy điện, nhờ thế công nhân đảm bảo sức khỏe trong quá trình thu gom rác; bố trí bếp ăn phục vụ bữa ăn chiều, tối cho công nhân làm ca tại điểm tập kết chung chuyển rác thải, đảm bảo sức khỏe cho công nhân…của tác giả đã cho thấy môi trường làm việc – một môi trường làm việc rất đặc thù – đã được Công tý chú trọng cải thiện với mục tiêu là công nhân lao động được đảm bảo sức khỏe. Sau đó, tác giả mới chỉ ra một số hạn chế trong quá trình thu gom mới của Công ty. Tác giả viết: “Việc sử dụng xe tải để vận chuyển thùng rác đòi hỏi phải sử dụng một số công nhân để bê, nâng thùng rác lên thùng xe trong quá trình thu gom. Với một thùng rác dung tích 140l, thì trọng lượng trung bình cả rác và thùng khoảng 40-50kg nên rất nặng trong quá trình bê nâng của công nhân. Nhiều công nhân khi mới tham gia gom thùng lần đầu hay bị đau cơ tay và đau lưng. Trong quá trình nâng thùng từ mặt đất lên thùng xe rất dễ xảy ra tình trạng trượt tay, rơi thùng, mặt khác các công nhân tham gia thu gom thùng rác thường phải đu bám vào xe tải gây mất an toàn.”. Chỉ chừng này cũng đủ thấy tác giả phải là người hiểu biết về nghề và đã quan sát rất kỹ, nhất là những hoạt động trong quá trình làm việc ảnh hưởng tới một số bộ phận trên cơ thể của công nhân như cơ tay, lưng…
Quan trọng hơn, không chỉ dừng ở việc phát hiện những bất hợp lý, tác giả Hoàng Đại Quang còn đề xuất :Công ty nên có những giải pháp sử dụng máy móc nâng thùng rác lên thùng xe tải. Sử dụng hệ thống hệ thống nâng đổ thùng rác tự động nhằm giảm sức lao động của công nhân, nâng cao hiệu quả thu gom và đảm bảo an toàn trong lao động.
Bài viết của tác giả Hoàng Đại Quang đoạt giải Nhì cuộc thi viết về Cải thiện môi trường làm việc do Báo Lao Động và Quỹ Châu Á tổ chức đã cho thấy khả năng phát hiện vấn đề, đưa ra giải pháp của chính những người trong cuộc (ỏ đây, tác giả Hoàng Đại Quang không trực tiếp làm việc tại Công ty TNHH Huy Hoàng nhưng lại làm ở phòng Quản lý đô thị TP.Lạng Sơn). Những phát hiện và giải pháp này vô cùng quý báu vì nó xuất hiện từ trong thực tiễn công việc. Chính tác giả Hoàng Đại Quang cũng khẳng định trong bài dự thi, rằng “cải thiện môi trường lao động không chỉ là cách thức, phương pháp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất mà còn là giải pháp nhằm giải phóng một phần sức lao động của con người thông qua máy móc, công nghệ và cách thức, phương pháp tổ chức công việc”.