Sức khỏe NLĐ là vốn quý
Việc làm đầu tiên, có lẽ vừa mang tính đặc thù của ngành nghề nhưng cũng thể hiện sự quan tâm của TCty đối với NLĐ là hằng năm định kỳ đo kiểm môi trường LĐ nhằm phát hiện các yếu tố về nhiệt độ, tiếng ồn, hơi khí độc vượt quá tiêu chuẩn cho phép 3733/2002 của Bộ Y tế. Căn cứ vào kết quả đo kiểm môi trường, TCty đã có các giải pháp khống chế ngăn ngừa, giảm thiểu các yếu tố có hại phát sinh trong SX ảnh hưởng tới NLĐ.
Nếu ai đã một lần đến trụ sở của TCty cổ phần bia rượu – nước giải khát Hà Nội hẳn rất ấn tượng với không gian làm việc nơi đây. Những vườn hoa, cây cảnh được bố trí hợp lý từ ngoài sân đến các khu vực sản xuất, khu văn phòng. Đây là yếu tố tác động rất tốt tới tâm lý NLĐ. Bởi, thứ nhất, chính vườn hoa cây cảnh không chỉ làm đẹp mà trở thành nơi cung cấp lượng ô xy, tạo nên không khí trong lành cho nơi mà người ta nghĩ chỉ có mùi của men, của các chất làm nên rượu, bia, nước giải khát. Thứ hai, các vườn hoa, cây cảnh do TCty tạo dựng đã tạo nên không gian làm việc xanh, sạch để NLĐ có thể thư giãn.
Chỉ những việc làm đơn giản nhưng nếu DN không chú trọng thì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của NLĐ. Còn nếu chú trọng thì sẽ tạo được sự thoải mái, tăng thêm sức khỏe cho NLĐ, giúp họ sảng khoái trong mỗi ca sản xuất để nâng cao thêm năng suất LĐ.
Nhân rộng những việc làm đơn giản
Còn không ít DN, nhất là DN sản xuất chỉ thực hiện việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ hoặc chống nóng, chống lạnh nơi làm việc và coi đó là đã cải thiện môi trường làm việc cho NLĐ. Nhưng, NLĐ cần nhiều hơn thế, song vấn đề là cái “nhiều hơn thế” ở đây lại là những thứ việc cực kỳ đơn giản. Trong bài dự thi của mình, tác giả Bùi Hoài Dung đã chỉ ra điều này. TCty luôn cấp phát đầy đủ trang thiêt bị bảo hộ LĐ cho NLĐ nhưng quan trọng là các trang thiết bị này phù hợp với từng vị trí công việc và chất liệu của trang thiết bị đảm bảo thông thoáng, hợp vệ sinh. Hay như, đối với bữa ăn công nghiệp TCty cũng quan tâm làm sao chất lượng bữa ăn đảm bảo cho NLĐ có thể tái tạo sức LĐ. Để làm được điều đó, TCty đã ký hợp đồng cung cấp thực phẩm sạch với đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn để đảm bảo an toàn cho bữa ăn. Lãnh đạo TCty còn chỉ đạo bếp ăn tập thể thay đổi thực đơn thường xuyên, hợp lý , theo mùa đảm bảo dinh dưỡng , phong phú cho xuất ăn…
Những việc làm đơn giản và hiệu quả này nhằm cải thiện môi trường LĐ, đảm bảo sức khỏe cho NLĐ bất kỳ DN nào cũng có thể thực hiện được. Và thiết nghĩ, nó cần được nhân rộng từ chính những phát hiện của tác giả Bùi Hoài Dung. Ví dụ, ở lĩnh vực SX khác, các DN có thể định kỳ đo tiếng ồn, bụi để sớm khắc phục bất cập. Việc cấp phát trang thiết bị bảo hộ LĐ cũng cần được làm một cách thiết thực như TCty cổ phần bia rượu – nước giải khát Hà Nội – nghĩa là không chỉ cấp phát lấy lệ, cấp phát cho có, mà phải cấp phát những trang thiết bị phù hợp với vị trí công việc, chất liệu phải đảm bảo để NLĐ sử dụng được trong khi làm việc. Những trang thiết bị này phải thực sự bảo vệ được NLĐ trong môi trường làm việc.
Bài dự thi của tác giả Bùi Hoài Dung một lần nữa cho thấy tầm quan trọng không thể thiếu của việc cải thiện môi trường làm việc cho NLĐ – điều mà bất kỳ DN nào cũng cần làm để bảo vệ vốn quý của DN. Vốn quý đó chính là sức khỏe của NLĐ, có như vậy NLĐ mới phát huy cao nhất khả năng của mình nhằm tăng năng suất, tạo lợi nhuận, đồng thời gắn bó với DN