Anh Trần Hoài Nam, sinh năm 1971. Anh Nam được nhận bằng khen của TCty hàng hải VN, Bộ GTVT, UBND tỉnh Bình Định.

CĐCS Cty liên tục được công nhận là vững mạnh xuất sắc từ năm 2009 – 2013.

 

 

 

 


Tháng 5.2011, anh Trần Hoài Nam được bầu giữ chức Chủ tịch CĐ đúng vào thời điểm cảng Quy Nhơn trải qua nhiều biến động. Vừa chuyển từ Cục Hàng hải về TCty Hàng hải VN năm 2009, sang 2010, cảng chuyển đổi sang mô hình Cty TNHH một thành viên trực thuộc TCty trước khi được cổ phần hóa. Quá trình tái cơ cấu, sắp xếp lại DN làm nảy sinh hàng loạt vấn đề, trong đó, tế nhị và không căng thẳng là bài toán tổ chức lại lực lượng LĐ. Ở một đơn vị có gần 1.000 cán bộ, nhân viên; thu nhập cùng chỉ số phúc lợi luôn thuộc nhóm đầu hệ thống cảng biển quốc gia, việc cân nhắc, chọn lựa, ai về ai ở là một câu chuyện đầy thách thức. Rồi câu hỏi bức xúc về quyền lợi vật chất, chế độ chính sách một khi không còn là “người Nhà nước”... “Những tháng ngày khó quên – anh Nam nhớ lại. Chúng tôi thành lập tiểu ban thường trực tiếp nhận, xử lý các vấn đề nảy sinh trong quá trình tái cơ cấu. Mọi nguyện vọng của NLĐ đều được lắng nghe. Việc vận động, giải thích không chỉ hướng tới đối tượng dôi dư, mà còn với đại diện của họ ở các CĐ bộ phận. CĐ đứng ra can thiệp với lãnh đạo Cty, tư vấn chính sách cho NLĐ. Cho tới khi nhận quyết định trên tay, mọi mắc mứu của anh em đều tháo gỡ, thu xếp ổn thỏa. Đến nay, chúng tôi đã tham gia giải quyết cho 112 trường hợp”.

Trong cơ cấu tổ chức của CĐ cảng Quy Nhơn, có một ban khá hiệu quả để tạo dựng hình ảnh thân thiện, hữu ích của mình là Ban Khoa học kỹ thuật và Sáng kiến sáng chế. Dựa vào nòng cốt là cán bộ khoa học kỹ thuật của đơn vị, sức hấp dẫn của ban chính là khả năng làm một “bà đỡ”, là thái độ trân trọng đối với mỗi chủ thể sáng tạo. Ở cảng Quy Nhơn, cho dù là một đề tài khoa học được trình bày có hệ thống hay một ý tưởng hãy còn chưa biết cách diễn đạt ra sao, thì nó vẫn được nâng niu, đón nhận như nhau. Anh Nam cho biết: “Nhiều CN, từ kinh nghiệm làm việc của mình phát hiện ra cách thức cải tiến, tối ưu hóa hoạt động của thiết bị máy móc, nhưng để thuyết minh rõ ràng mạch lạc thì họ bất lực. CĐ “ghi điểm” ý tưởng, cử cán bộ hỗ trợ họ hoàn thiện thành sáng kiến ứng dụng trong thực tế sản xuất. Hoạt động của Ban Khoa học kỹ thuật – Sáng kiến sáng chế gần gũi, thiết thực, luôn được tổng kết, đánh giá, khen thưởng kịp thời nên đã khơi dậy sự tự tin, sức sáng tạo nơi NLĐ. Giờ, hễ phát hiện gì mới là họ “hú” CĐ”. Anh Nguyễn Thanh Tân ở Ban Khoa học kỹ thuật - Sáng kiến sáng chế cung cấp cho tôi danh sách khen thưởng đợt phát động 2013, trong đó có nhiều cái tên là tác giả những ý tưởng “lấp ló” như thế: Lê Xuân Thiên, Nguyễn Đức Thanh, Nguyễn Thăng Ngọc, Phạm Hữu Đạt.

CĐ cảng Quy Nhơn hiện có 818 đoàn viên, bình quân thu nhập đầu người 15,5 triệu đồng/tháng. Năm 2013 có 21 đoàn viên CĐ mới được kết nạp. Việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ được xem là thế mạnh ở đây. Mỗi năm hàng chục lượt đoàn viên CĐ (2013 là 17 người) được cử đi học tập, trao đổi kinh nghiệm ở nước ngoài; LĐ nữ được đi du lịch, nghỉ dưỡng các dịp 8.3, 20.10. Quỹ “Mái ấm CĐ” hiện huy động được hơn 60 triệu đồng và đang tài trợ 30 triệu đồng xây nhà cho 1 CN. “Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng quy mô quỹ. Mục tiêu là mỗi năm hỗ trợ xây được 2 - 3 ngôi nhà tình nghĩa” - anh Nam nói.

Ngoài hoạt động CĐ, Trần Hoài Nam là GĐ Xí nghiệp kinh doanh dịch vụ tổng hợp, DN gần như “bao sân” các lĩnh vực quan trọng ở cảng Quy Nhơn, từ cho thuê bến bãi, kho hàng, vận tải hàng hóa, môi giới hàng hải đến mua bán xăng dầu, kinh doanh ăn uống, khai thuê hải quan... Từ 2011 - 2013, anh Nam liên tục được đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Dưới sự chèo chống của anh Nam, xí nghiệp đang từng bước phát triển vững mạnh: Năm 2011 doanh thu trên 104 tỉ đồng, lợi nhuận 2 tỉ đồng; năm 2012 doanh thu 127 tỉ đồng, lợi nhuận 2,3 tỉ đồng; năm 2013 doanh thu 165 tỉ đồng, lợi nhuận trên 2,4 tỉ đồng.