Nhiệm vụ quan trọng nhất trong năm của CĐ Cty do anh Nguyễn Văn Thân chủ trì, đứng ra tổ chức, lo liệu mọi việc chính là hội nghị NLĐ. Tại hội nghị này, những nội dung mang tính chiến lược quan trọng nhất về kế hoạch SXKD của đơn vị trong năm được đưa ra bàn bạc và thống nhất. Từ đó mỗi bộ phận cho tới từng CNLĐ xác định được nhiệm vụ cụ thể để thi đua hành động đạt chất lượng cao nhất. 

Cũng tại hội nghị, mọi quyền lợi của NLĐ được đưa ra thảo luận và quyết định một cách thực sự công khai, dân chủ. Trước khi diễn ra hội nghị NLĐ, CĐ Cty còn phải thương thảo để xây dựng bản TƯLĐTT. Đây chính là văn bản mang tính pháp quy của DN mà NLĐ rất mong đợi. Xác định như vậy nên năm nào cũng vậy, anh Nguyễn Văn Thân cùng BCH CĐ lo chuẩn bị rất chu đáo những nội dung này. Các anh chủ động bàn thảo, thống nhất với lãnh đạo DN từ những chủ trương lớn cho đến từng quy định cụ thể, qua đó giúp DN quản lý, điều hành SXKD tốt hơn, giúp NLĐ xác định rõ được nhiệm vụ và những quyền lợi mà họ được hưởng.

Những năm gần đây, nhờ có sự chủ động với tinh thần trách nhiệm rất cao của anh và BCH CĐ với lãnh đạo Cty, một loạt hoạt động chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên được DN duy trì, thực hiện tốt. Hằng năm, DN duy trì tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể CNLĐ và tổ chức thêm lần khám bệnh nghề nghiệp cho CN làm việc ở bộ phận nặng nhọc, có chút độc hại. Chế độ bồi dưỡng độc hại và bồi dưỡng ca 3 cho NLĐ được duy trì thực hiện ở mức cao. Bữa ăn ca của CNLĐ được điều chỉnh phù hợp với giá cả thị trường để mọi người có bữa ăn đủ dinh dưỡng, đảm bảo cho NLĐ có đủ sức khỏe làm việc lâu dài. 

Cty còn áp dụng một chế độ đặc biệt (cao hơn so với quy định của pháp luật) là tất cả NLĐ của Cty hoặc cha mẹ của người đó khi xây nhà ở được giảm giá 50% đối với những sản phẩm ống nhựa của Cty. Những ai lập gia đình, được CĐ Cty tặng 1 triệu đồng và khi sinh con được tặng 500 nghìn đồng…

Đánh giá về những kết quả đạt được, anh Nguyễn Văn Thân cho rằng, điều thuận lợi cơ bản giúp CĐ Cty thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ chính là nền tảng tốt từ một DN có bề dày về văn hóa DN. Khi đã hoạt động trong môi trường văn hóa như vậy, mỗi thành viên đều phải cố gắng hướng đến lợi ích chung trước đã. 

Và cũng theo anh Nguyễn Văn Thân, tổ chức CĐ không thể đi ngược lại quyền lợi của NLĐ và muốn thực sự chăm lo, bảo vệ được họ, phải đưa ra được những việc làm cụ thể, những kế hoạch cụ thể trên cơ sở đảm bảo hài hòa lợi ích của cả hai bên – DN và CNLĐ. Kinh nghiệm của anh là, nếu chỉ quá chú trọng vào lợi ích của một bên, sẽ dẫn đến hành động bị lệch lạc và như vậy sẽ không đảm bảo mối quan hệ LĐ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong DN.

Vào thời điểm cả đất nước đang hướng mạnh về biển, đảo, anh Nguyễn Văn Thân đã đề xuất DN tích cực hỗ trợ và vận động CNLĐ đóng góp ủng hộ các quỹ xã hội, từ thiện. Nhờ đó, CNLĐ toàn Cty đã hưởng ứng rất tốt các chương trình “Tấm lưới nghĩa tình”, “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”, hưởng ứng phong trào “Góp đá xây Trường Sa”… đến nay đã ủng hộ các chương trình trên hàng tỉ đồng. Người CBCĐ công tác lâu năm này khẳng định:“Hiện vai trò của tổ chức CĐ đã khác và được khẳng định vị thế vững chắc hơn. Vì thế, từ cấp cơ sở chúng tôi phải luôn nỗ lực để đóng góp cho sự vững mạnh của CĐ Việt Nam”.

Nguyễn Văn Thân, sinh năm 1956

Bí thư chi bộ, Chủ tịch CĐCS Cty CP nhựa Bình Minh (CĐ Công thương VN)

Trình độ: đại học

Từ năm 2009 đến năm 2013 liên tục đạt danh hiệu CĐCS vững mạnh xuất sắc.