Tốt nghiệp khoa Vật Lý, trường ĐH Sư phạm I Hà Nội, Đỗ Văn Nam có may mắn được làm đúng nghề mà mình yêu thích: Nghề thầy giáo. Có gì đó có vẻ không hợp lý lắm khi một thầy giáo dạy giỏi môn tự nhiên, nhưng lại được tín nhiệm bầu là chủ tịch CĐ - người chăm lo cho đời sống đồng nghiệp. 

Thường thì đã là người dạy giỏi, say nghề thì chắc hẳn “thời giờ quý như vàng”, vì thế, nếu có tham gia hoạt động xã hội thì cũng chỉ như “lấy lệ”. Thế nhưng anh Nam đã biết giải quyết ổn thỏa cái điều tưởng chừng như rất khó khăn kia. 

Nếu nhìn vào thành tích cá nhân của anh cũng như thành tích của CĐCS trường Nguyễn Thị Minh Khai, chúng ta sẽ thấy chả vế nào kém vế nào. Không một hoạt động nào nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ mà anh không tham gia và tổ chức cho ĐVCĐ của mình tham gia: Thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cụm và thành phố (đều có giải); đẩy mạnh phong trào dự giờ, thăm lớp, chương trình hội giảng; tự học, tự bồi dưỡng như viết sáng kiến, kinh nghiệm (SKKN - đến nay có 55 SKKN đã được công nhận cấp cơ sở); tham gia học trên chuẩn, viết chuyên đề giảng dạy (hiện CĐCS có 55% đạt trình độ trên chuẩn và có 1 tiến sĩ).

Nếu nói vai trò của CĐ là chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của NLĐ thì có thể nói CĐCS trường Nguyễn Thị Minh Khai đã hoàn thành vô cùng xuất sắc vai trò này. Điểm nổi bật nhất trong hoạt động nơi đây là ngay từ đầu mỗi năm học, chủ tịch Đỗ Văn Nam cùng BCH CĐ đã chủ động thỏa thuận cùng chính quyền về quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị theo hướng có lợi hơn so với quy định của pháp luật cho đoàn viên của mình. 

Cụ thể: Đảm bảo trợ cấp, tăng thu nhập cho các đồng chí tổ hành chính của nhà trường bằng cách giao thêm các công tác kiêm nhiệm và hỗ trợ 30% tiền lương như giáo viên đứng lớp; Đảm bảo tăng thu nhập cho giáo viên trong nhà trường bằng cách xây dựng hoạt động dạy thêm, học thêm, bồi dưỡng thêm kiến thức cho học sinh theo quy chế của Bộ GD-ĐT, UBND TP.Hà Nội, theo nhu cầu của học sinh và phụ huynh học sinh. 

Học phí được chi trả 70% cho những giáo viên trực tiếp giảng dạy; với giáo viên các môn không tham gia cũng được giao các công tác kiêm nhiệm phù hợp để vừa phát triển chuyên môn vừa tăng thu nhập. Cân đối hợp lý nguồn dạy thêm, học thêm để tăng thu nhập cho giáo viên bằng cách tính thừa giờ cho CBGV từ tiết thứ 13 trở lên (theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT là tiết thứ 18 trở lên)... 

Không chỉ có vậy, vào mỗi dịp hè, những giáo viên không có điều kiện dạy ôn thi hay dạy thêm, đều được quỹ nhà trường hỗ trợ 1 triệu đồng/người. Đồng thời, BCH CĐ cũng tổ chức nhiều hoạt động thể dục, thể thao và các hoạt động xã hội khác như tọa đàm về kỹ năng sống cho học trò, hội thảo về các vấn đề khác mà các em đang quan tâm... Khi tham gia các hoạt động như thế, các em không phải đóng tiền, nhưng các thầy cô hướng dẫn vẫn được nhà trường trả lương...

Có lẽ, hiếm có CĐCS nào lại thỏa thuận được với bên chính quyền nhiều khoản có lợi như thế cho ĐVCĐ của mình, mà lại không vi phạm pháp luật - như CĐCS trường Nguyễn Thị Minh Khai. Sự vận dụng sáng tạo này không chỉ giúp cho CBCNV yên tâm làm việc, ổn định cuộc sống mà quan trọng hơn còn góp phần không nhỏ trong việc tạo một môi trường làm việc lành mạnh (rút ngắn sự chênh lệch về thu nhập giữa giáo viên dạy môn chính với giáo viên dạy môn phụ; giữa khối giáo viên giảng dạy với khối hành chính). 

Đó là lý do để 6 năm liền, CĐCS trường vinh dự nhận được nhiều giấy khen, bằng khen, cờ thi đua của LĐLĐ Hà Nội, CĐ ngành Giáo dục Hà Nội, CĐ ngành giáo dục VN, Tổng LĐLĐVN. Bản thân anh Đỗ Văn Nam cũng được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của CĐ ngành giáo dục (Hà Nội, Việt Nam), của UBND TP.Hà Nội và của Tổng LĐLĐ VN.

Chủ tịch CĐ Đỗ Văn Nam khai mạc giải cầu lông CNVCLĐ khối các trường huyện Từ Liêm