Cục Cảnh sát công nghệ cao - C50 (Bộ CA)

“C50 tuy mới được thành lập trong những năm gần đây, lực lượng không nhiều nhưng đã có quyết tâm cao, nỗ lực vượt qua khó khăn, tập trung trí tuệ, tìm tòi giải pháp, kiên trì đấu tranh và lập được nhiều chiến công xuất sắc trong trực tiếp thực hiện và chỉ đạo lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao các địa phương thực hiện thành công nhiều chuyên án, khởi tố hàng trăm vụ án với nhiều bị can, làm rõ giá trị tài sản phạm tội hàng nghìn tỉ đồng…”.

(Thư khen cán bộ, chiến sĩ C50 của 
Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang tháng 6.2015)

Vùng cảnh sát biển 4

“CSB Việt nam rất có trách nhiệm trước tình hình cướp biển đang diễn biến phức tạp trong khu vực”

(Đại tá Doãn Bảo Quyết, Chính ủy Vùng CSB 4 chia sẻ 
sau chiến công bắt 8 người nước ngoài, nghi là cướp biển 
đã cướp tàu Harmony quốc tịch Malaysia chở hơn 
6.000 tấn xăng hồi tháng 6.2015)

AHLĐ Nguyễn Hùng Dũng - Phó TGĐ PVN, nguyên 
Tổng GĐ Công ty dịch vụ kỹ thuật dầu khí PTSC

“Tôi rất tiếc không được cùng các bạn những người lao động PTSC Anh hùng thực hiện ước mơ và khát vọng chinh phục biển lớn, xây những công trình vĩ đại trở thành niềm kiêu hãnh của thương hiệu Việt trong tương lai, không được trực tiếp cùng các bạn thực hiện thành công chiến lược mở rộng thị trường ra nước ngoài, hoàn tất đề án nâng cao năng lực cạnh tranh, gánh vác trách nhiệm, chia xẻ khó khăn của dự án FSO Biển Đông, FPSO Lam Sơn, Nhiệt điện Long Phú, Bio-etanol, giàn Tam Đảo 05…, nhưng chắc chắn tình yêu và trách nhiệm của tôi đối với PTSC sẽ không hề thay đổi”.

(Thư chia tay PTSC để nhận nhiệm vụ tại PVN)

Tổng giám đốc Cty cổ phần supe phốt phát 
và hóa chất Lâm Thao - ông Nguyễn Duy Khuyến

“Cái tài của người điều hành doanh nghiệp, làm sao phải bám sát thị trường thế giới. Nếu không bám sát, mua phải giá cao thì rất khó đảm bảo lợi nhuận”.

(Chia sẻ thành công khi lợi nhuận của Cty tăng gấp 
gần 10 lần, từ 40 - 65 tỉ đồng lợi nhuận những 
năm trước, tăng lên 500 - 600 tỉ đồng hai năm gần đây)

PGS-TS Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Giám đốc 
Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam

“Chính những áp lực ấy lại trở thành động lực để những người làm công tác bảo quản lâm sản chung thủy, dấn thân với ngành nghề vì lợi ích người tiêu dùng và cả cộng đồng”.

(Chia sẻ về áp lực xung quanh những nghiên cứu về bảo quản lâm sản)

Họa sĩ Nguyễn Ái Việt

“Tôi hối tiếc vì thân này không thể xẻ làm năm, làm sáu được để vẽ cho kịp chân dung các mẹ. Đây đúng là một cuộc chạy đua nghiệt ngã. Rõ ràng, tôi chạy không kịp. Tôi không phải là nhà ngoại cảm, nên tôi chỉ vẽ người ngồi ngay trước mặt tôi mà không phải qua tưởng tượng. Tôi cũng không vẽ qua ảnh của bất kỳ ai chụp, mà phải cảm nhận trực tiếp từng gương mặt của các mẹ, để đọc từng nhịp đập, từng hơi thở của mẹ thông qua nỗi da diết nhớ con”.

(Nói về công việc đi khắp cả nước vẽ chân dung mẹ VNAH)

Ngô Quang Định - Đội trưởng Đội công trình 5, 
Cty CP Lilama 18

“Có anh Định "cầm cái", chúng em càng háo hức đua nhau để có thêm thành tích mới”.

(Lời những công nhân trẻ nói về đội trưởng Ngô Quang Định - người có những sáng kiến làm lợi cho DN trị giá 30 tỉ đồng)

Tiến sĩ Bùi Trọng Tuyên

“Ở đâu VNREDSat -1 cũng chụp được, không những toàn lãnh thổ VN mà còn có thể chụp toàn thế giới".

(Tiến sĩ nói về vệ tinh VNREDSat -1 được phóng thành công vào vụ trụ năm 2013)

Đại úy Nguyễn Thị Ánh Viên - VĐV xuất sắc tại SEA Games

“Tôi không hài lòng, ngay cả khi chiến thắng. Tôi đã giành nhiều huy chương vàng và phá nhiều kỷ lục SEA Games nhưng tôi sẽ không ngừng phấn đấu. Nếu tôi hài lòng với những gì đã đạt được, tôi là kẻ thất bại ngay từ bây giờ, chứ không phải chờ tới ngày mai. Tôi không nhớ đến chiến thắng, mỗi ngày đều nỗ lực như chưa giành được gì”.

(Chia sẻ sau khi đoạt HCV, lập kỷ lục SEA Games 28 tại Singapore)

Giáo sư Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng 
trường Đại học KHXNNV (ĐHQG)

“Con người Việt Nam cần hiểu rõ lịch sử dân tộc để biết được đâu là truyền thống, bản sắc, là thế mạnh của người Việt Nam, dân tộc Việt Nam. Học sử là để hiểu mình biết người, là để nuôi dưỡng và bồi đắp lòng yêu quê hương, đất nước, biết tự tôn dân tộc. Hiểu sử sẽ hiểu được thực tại và có thể định hướng con đường đi phía trước, hướng tới tương lai một cách rõ ràng và tự tin nhất”.

(Nói về vai trò của ngành sử học với sự phát triển đất nước)

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc bệnh viện Bạch Mai

“Một bệnh viện hiện đại cần 4 yếu tố: Thầy thuốc giỏi, cơ sở vật chất tốt, máy móc trang thiết bị hiện đại và tinh thần, phong cách thái độ phục vụ. Đối với các nước khác, họ chỉ cần 3 yếu tố và đương nhiên tinh thần phục vụ là họ có sẵn. Tuy nhiên, đối với Việt Nam, có 4 yếu tố và yếu tố thứ 4 lại là khó nhất. Vấn đề này khiến chúng tôi hết sức trăn trở”.

(Nói về thái độ phục vụ của y - bác sĩ ngành y và cam kết bệnh viện Bạch Mai sẽ đi đầu trong việc cải thiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh)