Kiến nghị tăng các khoản phụ cấp

Theo phản ánh của tập thể NLĐ, công nhân đã nhiều lần kiến nghị Cty thực hiện các khoản tiền thâm niên, tiền chuyên cần và tiền xăng xe nhưng Cty không thực hiện. Cụ thể, NLĐ đề nghị tăng tiền chuyên cần từ 500.000 đồng lên 700.000 đồng/tháng; xăng 300.000 đồng lên 500.000 đồng/tháng; tiền thâm niên từ 30.000 đồng lên 50.000 đồng/tháng. Hiện tại, mỗi năm thâm niên, công nhân được 30.000 đồng/tháng, 10 năm được 300.000 đồng/tháng. 

“Lương cơ bản của NLĐ quá thấp, do vậy buộc chúng tôi phải đòi hỏi các chế độ phụ cấp tăng lên, đảm bảo cuộc sống. Lương cơ bản của tôi chỉ có 2.844.000 đồng. Cộng các khoản phụ cấp khác thì tổng thu nhập là 4,7 triệu đồng. Cty không hay tăng ca, chỉ có hôm nào phải hoàn thành hàng gấp thì công nhân mới phải làm thêm vài hôm” - một nữ công nhân cho biết.

Được biết, trước khi xảy ra vụ ngừng việc tập thể, LĐLĐ huyện Vũ Thư đã chỉ đạo BCH CĐ Cty họp tổng hợp ý kiến của NLĐ và đã tổ chức đối thoại, giải thích trả lời những kiến nghị bức xúc. Doanh nghiệp cũng đã trả lời một số ý kiến cho NLĐ nắm được, nhưng NLĐ đòi hỏi thêm chế độ phụ cấp nên đã tổ chức ngừng việc tập thể.

Trong buổi sáng, sau khi các đề nghị không được giải quyết, công nhân đã bỏ về nhà, không trở lại làm việc.

Cty chưa đáp ứng đòi hỏi của công nhân

Trao đổi với PV Báo Lao Động, Chủ tịch LĐLĐ huyện Vũ Thư Phạm Văn Trịnh cho biết, ngay sau khi xảy vụ việc, UBND tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo đoàn công tác gồm đại diện LĐLĐ tỉnh, Sở LĐTBXH và các ban ngành liên quan của huyện Vũ Thư xuống nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của tập thể NLĐ và làm việc với lãnh đạo Cty. Sau buổi làm việc, Cty đồng ý điều chỉnh đơn giá cho phù hợp và định mức lao động để tăng thu nhập cho NLĐ. Tuy nhiên, theo phản ánh của NLĐ, họ muốn Cty tăng các khoản phụ cấp như đã nói ở trên, nhưng Cty chưa đáp ứng.

Được biết, hiện Cty đang trả tiền ăn ca cho NLĐ là 14.000 đồng/bữa; tiền trợ cấp nuôi con nhỏ là 100.000 đồng/tháng; tiền thâm niên 30.000 đồng/tháng đối với mỗi năm thâm niên; tiền xăng xe 300.000 đồng/tháng. Theo tính toán, tổng phụ cấp của mỗi công nhân là khoảng 1,6 triệu đồng/tháng.

Cũng theo ông Trịnh, sau buổi làm việc với lãnh đạo Cty, đại diện LĐLĐ huyện đã gặp gỡ và giải thích cho công nhân là Cty đang thực hiện không sai theo quy định của Luật Lao động. Cụ thể việc thực hiện lương tối thiểu vùng của Cty đối với NLĐ là đúng theo quy định của pháp luật. Đại diện LĐLĐ huyện cũng động viên công nhân khi làm việc phải có gắn bó, chia sẻ với doanh nghiệp, vì mỗi doanh nghiệp có phương thức sản xuất kinh doanh khác nhau, do vậy việc trả lương cho NLĐ cũng không thể giống nhau được.

Ông Trịnh cũng cho biết, quan điểm của LĐLĐ huyện là luôn sát cánh để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho NLĐ. Do vậy, LĐLĐ sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng liên quan và đặc biệt là CĐCS để bảo vệ quyền lợi cho NLĐ cũng như lợi ích của doanh nghiệp. “Những gì luật đã quy định rồi mà doanh nghiệp đã thực hiện đúng thì chúng tôi sẽ tuyên truyền để công nhân nắm được; những cái gì chưa phù hợp, bất cập, chúng tôi đề nghị doanh nghiệp có cam kết để điều chỉnh cho phù hợp; những gì ngoài luật quy định thì sẽ tiếp tục đàm phán với doanh nghiệp để chia sẻ với NLĐ” - ông Trịnh chia sẻ.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra ngừng việc tập thể tại Cty Ivory. Vào các năm 2011, 2013, tại Cty này cũng từng xảy ra các cuộc ngừng việc tập thể.