Ba năm mới được về quê

Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn công nhân háo hức tập trung về Công viên văn hóa Thanh Lễ để kịp lên xe về quê ăn Tết. Trong số công nhân gặp hoàn cảnh khó khăn, có nhiều người đã 3-4 năm nay chưa được về quê, vì cuộc sống lao động vất vả, không đủ tiền về quê đón Tết.

Chị Hoàng Thị Hà, công nhân quê Thanh Hóa tâm sự: “Vào Bình Dương hai năm rồi, năm nay em mới được về quê. Vô vùng đất công nghiệp này em đã làm được việc có ý nghĩa, có tiền lương hỗ trợ gia đình sửa nhà và cho các em đi học”.

Anh Lê Xuân Hưng, công nhân quê Thanh Hóa, chia sẻ: Vào Bình Dương làm việc được 3 năm rồi, nhưng đều đón Tết xa quê. Năm nay, nhờ Liên đoàn lao động tỉnh tặng vé xe miễn phí cho hai vợ chồng, nên bây giờ mình muốn về nhà thật nhanh để lo ăn Tết cùng với gia đình”.

Chị Thị Ngân, quê Thanh Hóa vui mừng cho biết: “Bây giờ mình rất háo hức và muốn về nhà sớm với ba mẹ. Cuộc sống lao động tại Bình Dương khá tạm ổn, nhưng vẫn còn vất vả với công nhân như chúng em”.

Mang Xuân ấm áp ở Đông Nam bộ về quê

Đích thân đồng chí Mai Thế Trung, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp thăm hỏi, động viên, chúc công nhân về quê đón một cái Tết ấm cúng với gia đình và không quên dặn dò công nhân sau Tết quay lại làm việc bình thường. Sự nồng ấm của lãnh đạo tỉnh đã phần nào chia sẻ bao vất vả, khó nhọc với hàng trăm nghìn lao động.

Theo Bà Trương Thị Bích Hạnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương: Năm nay, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương đã tặng vé xe đưa gần 1.200 công nhân về quê đón tết. Ngoài ra, các cấp công đoàn cũng đã vận động người sử dụng lao động và ngân sách công đoàn mua gần 20.000 vé xe cho công nhân lao động về quê đón Tết với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng. Bà Hạnh cho biết, thật đáng mừng việc doanh nghiệp hưởng ứng đưa công nhân về quê đón Tết ngày càng gia tăng và nhân lên số lượng hàng chục ngàn công nhân được chăm lo chu toàn trên đường về Tết.

Để kịp thời chia sẻ công nhân lao động an tâm gắn bó và làm việc lâu dài với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, hàng năm các ngành, cấp cấp của tỉnh Bình Dương có nhiều hoạt động chăm lo vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động. Riêng đối với công nhân chuẩn bị đón Tết Ất Mùi năm nay, các cấp trong tỉnh Bình Dương đã trích ngân sách để chăm lo Tết cho công nhân với 7.000 suất quà, tổng trị giá 3,5 tỉ đồng. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn các cơ sở đã trích từ nguồn tài chính công đoàn hơn 40 tỷ đồng và vận động chủ doanh nghiệp hỗ trợ hơn 25 tỉ đồng trao quà cho hàng chục nghìn lao động có một cái Tết vui tươi, đầm ấm.
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đến chúc tết và tiễn công nhân về quê đón tết
Ông Lê thành Nhơn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh thăm hỏi , tặng báo Xuân công đoàn cho công nhân lao động
Hàng ngàn công nhân quê miền Trung, miền Bắc được hỗ trợ vé xe về Tết.
Hàng ngàn công nhân quê miền Trung, miền Bắc được hỗ trợ vé xe về Tết.
Hàng ngàn công nhân quê miền Trung, miền Bắc được hỗ trợ vé xe về Tết.

Clip công nhân được đưa về quê ăn tết: