Vào lúc 12h35, tại đường Trần Phú, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) xảy ra một vụ nổ nghiêm trọng, 2 người tử vong tại chỗ và 2 người bị thương. Theo người dân xung quanh, vụ nổ xuất phát từ một chiếc xe taxi đậu ven đường.
Hai người tử vong là anh Đặng Văn Trung (SN 1987, trú tại tổ 83, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), lái xe taxi của Công ty Cổ phần và phát triển Hoàng Minh và  người khách nam giới trên taxi. Vụ nổ đã thiêu rụi 2 ô tô, 1 xe máy điện và làm vỡ kính nhà các hộ dân xung quanh trong bán kính 200m.
Vào lúc 12h30, anh Nguyễn Hữu Phúc (SN 1975, trú tại phường Cẩm Thạch, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) điều khiển ô tô đi ngang qua vị trí xảy ra vụ nổ. Chiếc xe chịu ảnh hưởng sức nổ nên vỡ kính và bốc cháy ngay sau đó. Người đi xe máy điện kịp thoát thân nhưng chịu nhiều thương tích.
“Chỉ nghe ầm một tiếng, kính xe tôi vỡ tan tành, chiếc xe như bị bốc nghiêng sang một bên. Định hình lại, tôi mới mở cửa xe chạy thoát ra ngoài” – anh Nguyễn Hữu Phúc, người đi ô tô thoát chết kể lại.
Bà Nguyễn Thị Hoa, một người dân bán nước gần nơi xảy ra vụ nổ kể:  “Mới thấy chiếc taxi vừa đỗ vào lề đường một lúc thì ầm một cái, tôi thấy trời đất quay cuồng. Vừa lồm cồm bò dậy thì thằng con trai chạy ra dắt tay tôi kéo xệch chạy vào nhà, vừa kịp đóng cửa nhà thì một tiếng nổ khác lại vang lên. Đến giờ tôi vẫn chưa hoàn hồn, nếu cháy xe cháy cộ thì không nói, đằng này nổ không khác gì bom chiến tranh”.
Thông tin từ cơ quan công an cho biết: “Trước khi xảy ra vụ cháy nổ, vào khoảng 12h20 ngày 3/10, tổng đài hãng taxi Hoàng Minh nhận được điện thoại của một hành khách báo đón trên đường Lê Thanh Nghị (khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh). Sau đó 5 phút, lái xe Đặng Văn Trung báo đã nhận khách. 8 phút sau, chiếc taxi này lưu thông đến vị trí trên thì xảy ra vụ nổ.
“Trường cấp 1, 2 của phường đang sửa chữa nên các em học sinh được chuyển địa điểm học tạm. Hàng ngày, cứ vào khoảng 1 giờ kém, hàng trăm học sinh đi học ngang qua đây. Vụ nổ chỉ cần xảy ra chậm khoảng chừng 10 phút thì hậu quả khôn lường” – chị Vũ Kim Hường, kinh doanh văn phòng phẩm gần hiện trường vụ nổ nói.
Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an tỉnh, lãnh đạo TP Cẩm Phả cùng các ngành chức năng tập trung khắc phục sự cố, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Theo thông tin từ TP Cẩm Phả, ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo thành phố đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn. 2 xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC số 2 nhanh chóng tiếp cận hiện trường, dập lửa, chống cháy lan sang các phương tiện khác.

Người khách để lại thư tuyệt mệnh
Người thiệt mạng thứ 2 trên xe taxi được xác định là Lê Thành (50 tuổi, trú ở khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả).
Ông Phạm Văn Kính, Phó chủ tịch UBND TP Cẩm Phả cho biết: “Người này nghiện ma túy, có tiền án liên quan tới ma túy. Kiểm tra nhà ở của nạn nhân Thành, nhà chức trách phát hiện trong túi quần treo ở nhà có thư tuyệt mệnh”, ông Kính nói.

 

“Trung (người lái taxi) có vợ và một con trai 3 tuổi, đang sống cùng bố mẹ già. Gia đình anh Trung có hoàn cảnh khó khăn. Anh là người hiền lành, không chơi bời, đi làm hết ca là về nhà. Khi nhận được tin dữ, bố mẹ và vợ anh Trung khóc ngất, không đến được nhà xác” - hàng xóm nạn nhân Đặng Văn Trung nói.

(Tit do Lao Động đặt lại)