Ít ai biết vai diễn Anandi là lần chạm ngõ điện ảnh đầu tiên của  Pratyusha Banerjee. Cô diễn viên đã khiến khán giả bất ngờ, khi vào vai một nhân vật có cuộc sống nhiều bất hạnh, đau thương như Anandi. 
 Trước khi đến với nghiệp diễn,  Pratyusha Banerjee là một người mẫu nổi tiếng của Ấn Độ 
 Pratyusha Banerjee sinh năm 1991, năm 2010 cô bén duyên với điện ảnh trong phim Cô dâu 8 tuổi với vai Anandi.  
Sở hữu ngoại hình gợi cảm cùng gương mặt đẹp tựa nữ thần, đó là lợi thế để Pratyusha Banerjee gặt hái được nhiều thành công trong vai trò của một người mẫu quảng cáo.  
 Lần đầu tiên đứng trước máy quay với tư cách của một diễn viên truyền hình trong phần 3 của bộ phim Cô dâu 8 tuổi, dù rất áp lực, nhưng cô đã nhập vai quá tốt, khiến người xem bất ngờ về thần thái lẫn khả năng diễn xuất của cô.
Nhờ vai diễn Anandi, tên tuổi của  Pratyusha Banerjee được yêu thích và khán giả nhiều nước Châu Á biết tới. 

Xinh đẹp và nổi tiếng, Pratyusha Banerjee “lọt” vào tầm ngắm của khá nhiều cánh mày râu. Pratyusha Banerjee từng khiến khán giả phải xôn xao khi có tin đồn cô đang hẹn hò với nhà sản xuất truyền hình Vikas Gupta cũng như Karan Patel - diễn viên trong phim Yeh Hai Mohabbatein (tạm dịch Hạnh Phúc Muộn Màng).  

 

 Sau khá nhiều tình đồn xoay quanh đời sống cá nhân, lần đầu tiên Pratyusha Banerjee chịu công khai chuyện tình cảm của mình, khi cô tay trong tay với nam diễn viên Rahul Raj Singh đến dự một buổi sự kiện... 
Sau 3 năm gắn bó với Cô dâu 8 tuổi, đến năm 2013 Anandi đã bỏ vai diễn. Fan đã vô cùng tiếc nuối nhưng vẫn tôn trọng quyết định này của cô. 
 Trong một tuyên bố, Banerjee nói cô muốn có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn bởi đóng phim truyền hình phát hàng ngày như Cô dâu 8 tuổi khiến cô vô cùng mệt mỏi. Cũng có tin đồn Banerjee bỏ vai vì được mời đóng phim điện ảnh Bollywood. 
Tuy nhiên, vai diễn Anandi cũng là nhân vật  Banerjee yêu thích và thành công nhất trong nghiệp diễn của cô cho đến hiện tại.
 Dù nhận được nhiều lời mời đóng phim và tham gia nhiều bộ phim điện ảnh, nhưng Banerjee chưa vượt qua cái bóng quá lớn của "Cô dâu 8 tuổi". Cô nhiều lần tâm sự không tìm được kịch bản hay và vai diễn phù hợp.
Khủng hoảng trong sự nghiệp và gặp chuyện buồn trong tình yêu, khi xuất hiện nhiều tin đồn  Rahul - người yêu và cũng là chồng sắp cưới của cô đã yêu và bí mật đính hôn với một người con gái khác - khiến Banerjee suy sụp tinh thần và tự sát. Hiện cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô. 
Hiện Banerjee đã được an táng tại quê nhà, trong trang phục cô dâu, trong sự tiếc thương của người hâm mộ. Nếu trong vai diễn Anandi, một cô gái cũng chịu bất hạnh trong hôn nhân, khi bị chồng phản bội, nhưng Anandi đã mạnh mẽ vượt qua để tìm hạnh phúc mới, thì ngoài đời Banerjee lại không mạnh mẽ như vậy.  Cô đã mãi mãi ra đi khi sự nghiệp, tương lai đang rộng mở.