Xuất hiện với tư cách khách mời trong tập 7 chương trình Én Vàng 2016 để hỗ trợ cho phần thi của thí sinh Liêu Hà Trinh, Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn về những scandal mà anh gặp phải trong thời gian qua. 

Trước câu hỏi của Liêu Hà Trinh về việc tại sao anh hay hôn người yêu ngoài đường, bị người khác chụp lại rồi đăng trên báo, Trấn Thành cho rằng đó là những hình ảnh bản thân anh không muốn xuất hiện rộng rãi vì thuộc về đời sống cá nhân.

"Bản thân Thành là một người sống rất cảm xúc và khi yêu, tôi muốn bày tỏ tình cảm của mình với người mình yêu. Tại sao ở nước ngoài, việc người ta hôn nhau ngoài đường là bình thường và đi vệ sinh nơi công cộng là điều lạ thì tại Việt Nam lại ngược lại" - Trấn Thành chia sẻ.

Từ khi công khai chuyện tình cảm, Trấn Thành và Hari Won đã chịu không ít điều tiếng từ phía dư luận. 

Trấn Thành cũng cho rằng bản thân anh không phải là người hoàn hảo, thậm chí anh sống rất tệ và trẻ con, nhưng anh cảm thấy buồn khi những câu chuyện của mình bị thêu dệt và “xào nấu” không đúng sự thật. "Tôi cảm giác hiện nay tôi đang ở giữa sự loạn lạc về truyền thông... Khi tôi lên tiếng, họ sẽ lấy cái lên tiếng đó, họ lại xào nấu sang một chuyện khác. Tôi lại phải tức giận, rồi lại phải lên tiếng thì câu chuyện đó đến bao giờ mới kết thúc. Nên từ lâu tôi đã tập cách im lặng..."- Trấn Thành nói.

Và những điều đó đã khiến anh tổn thương nặng nề. Lần đầu tiên trên sóng truyền hình, Trấn Thành không giấu giếm việc anh từng có ý định tự tử vì áp lực dư luận. Thậm chí Trấn Thành còn lên kế hoạch sẽ để lại di thư những người, những việc đã đẩy anh đi đến đường cùng này. 

Trấn Thành cũng đã khóc khi nói về những gì mà Hari Won đã hy sinh cho anh và gửi lời cảm ơn đến người yêu vì đã ở bên mình trong suốt thời gian qua. "Chỉ vì yêu tôi, Hari Won đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích từ dư luận và mất rất nhiều, từ hình ảnh đến danh dự, tiền bạc, bị cắt đi nhiều hợp đồng quảng cáo..."- Trấn Thành xúc động chia sẻ.

Clip Trấn Thành khóc trên truyền hình kể về áp lực dư luận: