Thương tiếc tiễn đưa Thiếu úy Phạm Đức Trung về nơi an nghỉ

Theo VOV, sáng 27.8, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, Trường Sỹ quan Không quân tổ chức Lễ tang Thiếu úy Phạm Đức Trung, học viên phi công Trung đoàn 910 theo nghi thức Lễ tang quân đội. Thiếu úy Phạm Đức Trung đã hy sinh để lại nhiều tiếc thương trong lòng đồng chí, đồng đội.

Vào lúc 8h45 hôm qua (26.8), Thiếu úy Phạm Đức Trung, học viên đào tạo phi công quân sự khóa 41, Phi đội 1, trung đoàn 910, Trường Sỹ quan Không quân đã hy sinh khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu. Tại lễ tang, Trung  tướng Lê Huy Vịnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân đã trao quyết định truy phong quân hàm Thiếu úy của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho đại diện gia đình Thiếu úy Phạm Đức Trung.

 Thương tiếc tiễn đưa Thiếu úy Phạm Đức Trung hy sinh khi huấn luyện bay chiến đấu. Ảnh:VOV

Thiếu úy Phạm Đức Trung sinh ra và lớn lên tại Khu tập thể Trường Sỹ quan Không quân, ở đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Bố là Trung tá Phạm Đức Thuận, Trưởng Ban Thông tin, Trường Sỹ quan Không quân. Nhà Trung nằm trong 1 con hẻm nhỏ trên đường Trần Phú, sát sân bay Nha Trang. Gần nhà là Trường Sỹ quan Không quân, nơi đào tạo phi công quân sự cho nước ta và một số nước khác.

Từ nhỏ, Trung đã quen với những âm thanh gầm rít của động cơ máy bay phản lực, thấy những chiếc máy bay huấn luyện của Trường Sỹ quan Không quân bay lượn trên bầu trời; thấy các anh, các chú phi công lái máy bay, cậu bé con nhà lính cũng ao ước một ngày được bay lên làm chủ bầu trời. Sau khi học xong Trung học phổ thông, Phạm Đức Trung dự thi và trúng tuyển phi công quân sự, trường Sỹ quan Không quân.

Suốt 4 năm học vừa qua, từ giai đoạn huấn luyện, học tập tại thành phố Nha Trang hay ra bay máy bay phản lực L39 tại sân bay Tuy Hòa, Trung luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trung là một trong những học viên phi công bay tốt nhất của khóa 41.

Dự kiến cuối năm nay, Trung sẽ tốt nghiệp ra trường trở thành phi công quân sự.

Tối 27.8, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc cho đại diện gia đình thiếu úy Phạm Đức Trung.

Quảng Trị khuyến cáo người dân hạn chế chơi Pokemon Go

Công an tỉnh Quảng Trị ra Thông báo cấm cán bộ chiến sĩ chơi trò Pokemon Go trong trụ sở cơ quan và khuyến cáo người dân nên hạn chế chơi trò này để đảm bảo an ninh trật tự.

Theo đó, công an tỉnh Quảng Trị cấm cán bộ chiến sĩ trực thuộc chơi trò Pokemon Go trong trụ sở theo công điện số 2301/CAT ngày 23.8 vừa qua.

Đối với người dân, công an tỉnh cũng khuyến cáo hạn chế chơi trò này hoặc kiểm tra cẩn thận khi cài đặt Pokemon Go để tránh cài đặt phải phần mềm giả hoặc ứng dụng lừa đảo.  Người chơi được lưu ý bảo vệ thông tin, lưu trữ cá nhân, tránh lưu trữ những thông tin quan trọng trên điện thoại chơi Pokemon Go.

"Không chơi khi ở gần hoặc trong khu vực cơ quan Đảng, Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng. Tuyệt đối không chơi trò này khi đang tham gia giao thông, ở các khu vực nguy hiểm như đường sắt, sông hồ, đồi núi…”, văn bản của công an tỉnh Quảng Trị khuyến cáo người dân.

Văn bản còn khuyến cáo, người chơi Pokemon Go có thể bị nghiện, mất tập trung, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Việc thường xuyên nhìn vào màn hình điện thoại có thể gây tai nạn, ùn tắc đường khi tham gia giao thông. Theo nhà chức trách, điện thoại người chơi Pokemon Go có thể bị các phần mềm gián điệp xâm nhập vào, định vị vị trí, trang thiết bị, hình ảnh dẫn đến làm lộ các thông tin mật...

Đã xác định nguyên nhân vụ cháy ở Cà Mau khiến 6 người thiệt mạng

Tin tức mới cập nhật, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, Viện khoa học hình sự Bộ Công an vừa có kết luận nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến 6 người trong 1 gia đình thiệt mạng xảy ra hồi cuối tháng 7 tại phường 7, TP. Cà Mau.

Ảnh: PLO 

Theo kết luận của Viện khoa học hình sự Bộ Công an, nguyên nhân là do sự cố ngắn mạch phát sinh hồ quang điện mang năng lượng cao, đốt cháy vỏ cách điện. Hiện tượng trên đã làm nóng, gây cháy dây dẫn điện, tạo hạt đồng nóng chảy mang nhiệt độ cao dẫn đến vỏ cách điện bị cháy và hạt đồng nóng chảy rơi đụng các vật liệu dễ cháy nên dẫn hỏa hoạn.

Trướ đó, rạng sáng 31.7, tại căn gác gỗ số 91, đường Phan Bội Châu, khóm 3, phường 7, TP Cà Mau đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn, khiến 6 người trong một gia đình chết thảm.