Ông Cao Đức Phát nhận nhiệm vụ mới

Chiều 9.8, ông Cao Đức Phát đã chính thức nhận quyết định điều động của Bộ Chính trị giữ chức vụ Phó trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế T.Ư.

Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, trao quyết định của Bộ Chính trị, phân công ông Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn được điều động giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Ông Cao Đức Phát được điều động làm Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương. 

Tham dự buổi làm việc có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình.

Theo Quyết định số 311 - QĐNS/TW ngày 27.7.2016 của Bộ Chính trị về phân công công tác Ủy viên Trung ương Đảng, ông Cao Đức Phát, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn được điều động giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh nêu rõ, đồng chí Cao Đức Phát là người có năng lực, có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn công tác. Đồng chí luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước giao phó, được đồng nghiệp, đồng chí tín nhiệm cao. Việc đồng chí Cao Đức Phát được giao nhiệm vụ mới là Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương sẽ giúp đồng chí tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của mình.

Hà Nội chính thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3

Chiều 9.8, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, sau một thời gian thí điểm, từ hôm nay (10.8), thành phố sẽ chính thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 tại 144 phường thuộc 10 quận  và đến hết năm 2016 sẽ áp dụng tại tất cả 584 xã/phường.

 

Theo đại diện Sở TTTT Hà Nội, tất cả thiết bị dùng cho hệ thống dịch vụ công trực tuyến của thành phố cũng phải kiểm tra tính bảo mật trước khi đưa vào sử dụng. Các đơn vị cung cấp dịch vụ công trực tuyến đều ban hành quy chế hoạt động, quy chế người sử dụng khi đăng nhập vào hệ thống. Đội ngũ cán bộ liên quan trực tiếp đến hệ thống cũng được đào tạo và bồi dưỡng, nhắc nhở thường xuyên.

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 là dịch vụ cho phép người sử dụng dịch vụ có thể tải, điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng, việc thanh toán lệ phí và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

Được biết, cách đây khoảng 1 tháng tại Singapore đã triển khai tất cả hệ thống dịch vụ công cấp Chính phủ sử dụng mạng riêng.

Đình chỉ 3 tháng bác sĩ cắt nhầm niệu quản sản phụ

 Liên quan tới việc sản phụ Nguyễn Thị Oanh, trú thôn Cự Phú, xã Công Liêm, huyện Nông Cống bị cắt nhầm niệu quản, Sở Y tế Thanh Hóa đã đình chỉ bác sĩ phẫu thuật 3 tháng.

Nguồn tin từ Sở Y tế Thanh Hóa chiều nay cho biết, Sở đã họp hội đồng kỷ luật và thống nhất đưa ra kết luận xử lý đối với cá nhân, tập thể có liên quan đến ca mổ sản phụ Nguyễn Thị Oanh bị cắt nhầm niệu quản tại bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống.

Ông Lê Nguyên Khanh, Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống nhận hình thức kỷ luật khiển trách; ông Ngô Công Liêm, người trực tiếp phẫu thuật gây tai biến, nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo toàn ngành và đình chỉ phẫu thuật trong 3 tháng; kíp phẫu thuật nhận hình thức khiển trách.

Ngoài ra, Ban giám đốc và kíp phẫu thuật bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận hình thức kỷ luật, đồng thời gặp gỡ, xin lỗi gia đình bệnh nhân và kêu gọi cán bộ, nhân viên toàn bệnh viện hỗ trợ một phần kinh phí cho sản phụ Nguyễn Thị Oanh và có trách nhiệm với sản phụ này ở những lần khám sức khỏe tới đây.

 Bị giật iPhone, phạt tiền vì mải bắt Pokemon

Ngày 6.8 Pokémon GO đã chính thức mở cửa cho người chơi tại Việt Nam. Với sự háo hức từ trước đó rất lâu, các game thủ Việt Nam nhanh chóng hòa nhập chung với cơn sốt Pokémon GO của thế giới.

Trò chơi tương tác thực tế này được dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên do Nintendo và hãng Niantic Labs phát triển. Người chơi sẽ được hóa thân làm huấn luyện viên và có nhiệm vụ bắt được càng nhiều Pokémon càng tốt. Điểm khác biệt của trò chơi này đó là Pokémon sẽ ẩn nấp trong các địa điểm ngoài đời thực, chính vì thế người chơi phải di chuyển để săn tìm được chúng.

Các game thủ đi săn Pokemon quanh khu vực Hồ Gươm. Ảnh: Beat 

Những ngày gần đây, khu vực Hồ Gươm, Hàng Khay, Văn Miếu… còn trở nên đông người qua lại hơn hẳn bình thường nhờ sự góp mặt của các game thủ đi săn Pokémon.

Hay tại công viên Tao Đàn, TP HCM người chơi tụ tập đi săn Pokemon đông đến mức khiến công viên quá tải, không còn chỗ để xe.

Bên cạnh những người tỏ ra thích thú với trò chơi nhập vai này, một bộ phận cho rằng trò chơi đang đi theo hướng tiêu cực. Việc điều khiển phương tiện giao thông bằng một tay, một tay cầm điện thoại để theo dõi, tìm kiếm Pokémon rất nguy hiểm và tạo điều kiện cho những kẻ xấu cướp, giật điện thoại.

Vào khoảng 22h20 ngày 8.8, khi cô gái đang chăm chú bắt Pokemon trong công viên Tao Đàn (quận 1) thì bị một thanh niên áp sát, giật chiếc iPhone trên tay rồi tẩu thoát. May nhờ bảo vệ công viên và người dân hợp sức truy đuổi, bắt được tên cướp nên chiếc điện thoại mới về lại với chủ.

Nhiều người bị xử phạt vì vi phạm Luật Giao thông đường bộ do mải bắt Pokemon. 

Còn theo Đại úy Nguyễn Minh Đức, Đội phó CSGT số 1, Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, sáng 9.8, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm (thuộc các tuyến phố như Lê Thái Tổ, Hàng Khay, Đinh Tiên Hoàng), tổ công tác Đội CSGT số 1 đã phát hiện và xử phạt gần 20 trường hợp vi phạm lỗi sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông và dừng đỗ sai quy định với mức phạt 150.000 đồng. Đáng chú ý, trong số này có không ít trường hợp vi phạm là do mải "bắt" Pokemon.