Chiều 14.10 ông Cao Toàn Mỹ đã có đơn gửi các cơ quan chức năng TPHCM, tố cáo người dựng lên những hình ảnh được cho là “hợp đồng tình ái” với hoa hậu Phương Nga. Ông khẳng định mình không viết những email thỏa thuận đổi tình lấy tiền với hoa hậu Phương Nga - theo tin tức trên báo Giao thông.

Ông Mỹ cũng mong muốn cơ quan chức năng điều tra, xác định và xử lý người dàn dựng các hình ảnh gọi là “hợp đồng tình ái” về tội “vu khống”.

Trước đó, ngày 21.9 TAND TP HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga), và Nguyễn Đức Thùy Dung (29 tuổi) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tại tòa, Phương Nga đã bất ngờ khai rằng ông Cao Toàn Mỹ chủ động làm quen với cô qua facebook. Sau đó, ông Mỹ chủ động thỏa thuận một bản hợp đồng tình áivới Nga trong vòng 7 năm, với giá 16,5 tỉ đồng. “Hợp đồng tình ái” chỉ có một bản, ông mỹ ép Nga lăn tay vào hợp đồng và cất giữ, nội dung yêu cầu nếu Phương Nga kết thúc trước 7 năm thì phải hoàn trả toàn bộ số tiền. Khi hai bên xảy ra xích mích, Nga đã bị ông Mỹ kiện ra tòa tội lừa đảo.

Trước những lời khai mới của Nga, tòa đã trả hồ sơ cho Viện KSND TP đề nghị điều tra lại.

Ông Cao Toàn Mỹ và Hoa hậu Phương Nga. 

Cùng ngày 22.9 xuất hiện gần 20 bức ảnh chụp nội dung từ email cá nhân của người có tên là My Cao hay Garry Cao trên mạng xã hội. Những hình ảnh này được cư dân mạng chia sẻ đến chóng mặt và nhận được rất nhiều ý kiến bình luận. Nội dung trong gần 20 bức ảnh này thể hiện người tên Garry Cao đề nghị cô gái tên Nga làm vợ 2 trong 7 năm, 10t (có thể là 10 tỉ). Người tên Garry Cao có đoạn trao đổi với cô gái tên Nga về sex một cách khác người, sex ở nhiều nơi khác nhau...

Trước tình tiết bất ngờ này, luật sư Nguyễn Kiều Hưng người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hoa hậu Phương Nga đã có đơn gửi các cơ quan chức năng, đề nghị làm rõ “hợp đồng tình ái” giữa ông Cao Toàn Mỹ và Phương Nga. Theo luật sư Hưng, ảnh chụp các email nói trên có một số nội dung, tình tiết phù hợp với hồ sơ vụ án, và lời khai của Phương Nga tại tòa.

Trong diễn biến mới nhất, Viện KSND TP đã yêu cầu cơ quan CSĐT công an TP điều tra lại toàn bộ lời khai của Hoa hậu Phương Nga. Làm rõ có hay không bản “hợp đồng tình ái” trị giá 16,5 tỉ. Làm rõ lời khai của Nga về việc còn có một số người khác liên quan, dựng chứng cứ giả đưa Nga vào tù gồm bà Mai Phương, bà Tâm, 4 người đàn ông ép Nga ký hợp đồng mua bán nhà. Làm rõ kiến nghị của luật sư về việc có hay không các email thỏa thuận, và có hay không hợp đồng tình ái…