Phần nội dung của MV so với bản cũ vẫn giữ nguyên, kể cả phần đọc rap của Karik. Phần lời mới có phần hiện đại và dí dỏm, nhiều câu hài hước, mô tả chân dung, tính cách của ca sĩ Mỹ Tâm. Tuy nhiên, phần lời mới do Châu Đăng Khoa viết cũng tạo nên làn sóng trong cộng đồng vì được cho là nhạy cảm, dễ đụng chạm, ‘đá xoáy’ những mảng tối showbiz, như đua tranh, nói xấu nhau, giành giật các danh hiệu nọ kia trong showbiz.

Hình ảnh Mỹ Tâm trong MV.

“Thế gian nhiều người gieo đớn đau/Cần gì khi sống hơn thiệt vài câu”, “Nhân gian luôn bon chen hay oán ghen/ Chê bai nhau sau lưng rất nhỏ nhen”, “Nhân gian luôn khoe nhau những chiến công/ Luôn tranh nhau bao nhiêu thứ viễn vông”…  là những lời ca bóc trần bản chất môi trường showbiz với nhiều thị phi.

Đặc biệt, nhiều người cho rằng phần lời có những câu đổ dồn vào nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng – người vướng vào lùm xùm bản quyền với Mỹ Tâm. Tuy nhiên, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã lên tiếng phủ nhận nghi vấn “đá xoáy” nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng.

Hiện tại, sau vài giờ đăng tải, "Em thì không” với phần đặt lời của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa tiếp tục "gây sốt" không kém phiên bản trước, với gần 300.000 lượt xem.

Và nếu người xem chú ý thì có thể nhận thấy những pha quảng cáo cho một thương hiệu điện thoại mà Mỹ Tâm làm đại sứ, trong MV này.

MV "Em thì không" của ca sĩ Mỹ Tâm: