Rạng sáng nay (8.8), cả 2 đô cử của Việt Nam là Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn đều thi đấu ở nhánh B nội dung 56 kg nam. Thạch Kim Tuấn được nhiều người hy vọng sẽ có cơ hội giành huy chương.

Ở lượt đầu tiên, Kim Tuấn không thành công ở nội dung cử giật (130 kg) nhưng đến lượt thứ hai anh đã có được thành tích này.

Trong khi đó Trần Lê Quốc Toàn ở lượt đầu tiên có thành tích 117 kg cử giật.

Sau màn khởi đầu, tất cả bắt đầu bung sức để tăng tốc, đối thủ Long Qingquan không thành công ở lượt thứ hai cử giật nhưng sau đó đã đăng ký lên 147kg và thành công.

Clip phần thi đấu của vận động viên Thạch Kim Tuấn:

Vận động viên Om Yun Chol cũng vượt qua mức cử giật 134 kg ở lượt thứ hai và thứ ba.

Thạch Kim Tuấn dù rất cố gắng đã không thể thành công ở lượt thứ ba cử giật 133 kg và đành chấp nhận thành tích 130 kg ở lượt 2.

Sang phần thi cử đẩy, Kim Tuấn đăng kí mức tạ khởi điểm khá cao với 154kg, và anh cũng đã thực hiện không thành công ở lần cử đẩy đầu tiên. Sau đó, Kim Tuấn tiếp tục nâng mức tạ lên 157 kg ở lần thi thứ hai và anh cũng đã thực hiện không thành công.

Ở lần thi cuối, dù đã nâng được thanh tạ lên vai nhưng ở động tác cuối cùng, Kim Tuấn lại không đưa được thanh tạ qua khỏi đầu và bị loại.

Như vậy Thạch Kim Tuấn đã chấp nhận ra về tay trắng khi thất bại cả 3 lần ở phần thi cử đẩy. Trần Lê Quốc Toàn kết thúc phần thi của mình với tổng cử 275 kg xếp thứ 5 chung cuộc.

Trần Lê Quốc Toàn kết thúc phần thi của mình với tổng cử 275 kg xếp thứ 5 chung cuộc. 

Ở hạng cân này, Long Qingquan của Trung Quốc đã giành HCV và phá kỷ lục thế giới, kỷ lục Olympic với tổng cử 307 kg. Om Yun Chol giành HCB với thành tích 303 kg và Sinphet Kruaithong xếp thứ 3 với 289 kg.

Kết quả nội dung 56 kg cử tạ nam:

Kết quả nội dung 56 kg cử tạ nam 

Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2016, cập nhật lúc 5h ngày 8.8 (giờ Việt Nam):

 Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2016, cập nhật lúc 5h ngày 8.8