Những ngày qua, hàng nghìn người dân miền Trung đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn mưa, lũ lịch sử. Lũ lụt không chỉ khiến giao thông trên địa bàn bị chia cắt, mà nhiều ngôi nhà đã bị chìm trong biển nước, người dân không chỉ nuốt nước mắt nhìn tài sản của mình bị lũ cuốn trôi mà còn phải sống cảnh “màn trời chiếu đất”. Thiệt hại nặng nề nhất có lẽ là hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Trước những đau thương đó, không đứng ngoài cuộc, nhiều nghệ sĩ đã trực tiếp đến các tỉnh miền Trung để ủng hộ. Họ cũng kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp cùng chung tay, để san sẻ mất mát với bà con. Đó là hành động đẹp của các nghệ sĩ, để san sẻ yêu thương, sẻ chia tình người khi đồng bào mình lâm cảnh khó khăn.

MC Phan Anh: Đừng im lặng, hãy lên tiếng và ủng hộ

Cùng với rất nhiều sao Việt lên tiếng ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền Trung, MC Phan Anh cũng đã quyết định đứng ra kêu gọi , riêng anh đã ủng hộ bà con 500 triệu đồng. Mục đích của Phan Anh muốn cùng tất cả mọi người hỗ trợ khẩn cấp ít nhất 1.000 hộ dân - những xã bị thiệt hại nặng nề nhất tại Quảng Bình và Hà Tĩnh.

MC Phan Anh ủng hộ 500 triệu đồng và kêu gọi fan chung tay giúp đỡ bà con miền Trung. 

“Dự kiến mỗi hộ dân 500.000 đồng + Nửa cân ruốc + Gói làm sạch nước. Theo thông tin các bạn phóng viên chia sẻ thì các hộ dân đã quá nghèo rồi, chẳng còn gì. Gạo đã có chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 2.000 tấn. Nên mình nghĩ cơm cũng cần đồ ăn. Ruốc là thích hợp nhất. Nhiều nơi than vụ mì gói lắm nên mình sẽ không tặng mì gói, mà chắc cũng sẽ có một số đơn vị tặng. Ngoài ra mình đang liên hệ để có thể mua được gói bột làm sạch nước, bà con chỉ cần hòa vào nước, sau 30 phút sẽ có nước sạch để dùng” - MC Phan Anh chia sẻ.

Sau khi phát động, ngay lập tức rất nhiều nghệ sĩ, mạnh thường quân đã chung tay ủng hộ giúp đỡ người dân miền Trung bằng việc chuyển khoản tới số tài khoản của nam MC cung cấp.

Tuấn Hưng: Một miếng khi đói bằng một gói khi no

"Thương về miền Trung. Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Miền Trung lại oằn mình với thiên tai lũ lụt. Chúng ta không thể ngồi yên. Chúng ta tiếp tục những việc làm cần thiết và có ý nghĩa nhé những người anh em của tôi .

Tuấn Hưng do đi lưu diễn ở nước ngoài nên sẽ kêu gọi cả bà con bên Mỹ.  

Rút kinh nghiệm lần này sẽ dành thời gian quyên góp lâu hơn và rộng hơn. Hưng có 1 tháng ở Mỹ. Mình sẽ đi khắp nơi để xin thêm bà con bên Mỹ nữa. Như thế chắc chắn sẽ tốt hơn.

Gia đình Tuấn Hưng đã ủng hộ bà con 50 triệu và đang xây dựng kế hoạch để trực tiếp vào miền Trung trao quà đến tay bà con.

Lê Thúy: Thắt ruột thương về miền Trung

Là một người con Quảng Bình, Lê Thúy vô cùng đau lòng khi lũ lụt tàn phá quê hương cô.

"Mong các bạn hãy cùng chung tay với em để hỗ trợ về Quảng Bình nhé mọi người, em sẽ quyên góp và mua gạo, mì, dầu ăn, nước mắm, lương thực khô, quần áo để chuyển ra cho bà con Quảng Bình mọi người nhé.... Đây là lúc người con xa quê như em hướng về quê hương Quảng Bình thân yêu của mình, thấy đau lòng lắm khi nơi mình sinh ra luôn phải hứng chịu những thiên tai lớn đổ về...

Lê Thúy sinh ra và lớn lên ở Quảng Bình. 

Sinh ra trong gia đình làm nông hơn ai hết em cảm nhận được sự mất mát sau những thiên tai... Cơm không đủ ăn, ba mẹ và ông bà nhường cho con cho cháu... Khi lớn lên rồi ra đời bươn trải, trải qua những khó khăn em mới biết trân trọng tất cả những gì mình có hôm nay.... ".

Hồ Ngọc Hà: Hủy show để ra Quảng Bình chung tay giúp đỡ người dân

Cách đây vài tiếng, trên trang fanpage chính thức của Hồ Ngọc Hà đã ra thông báo hủy show diễn vào đầu tuần. Lý do của việc làm này, là cô muốn ra Quảng Bình để trao quà, ủng hộ bà con vùng lũ.

 Hồ Ngọc Hà hủy show để ra Quảng Bình giúp đỡ bà con vùng lũ.

"Sau khi xin phép ban tổ chức, Hồ Ngọc Hà đã hủy show diễn vào đầu tuần này để trực tiếp về Quảng Bình chia sẻ và trao tặng lương thực, thực phẩm cho một số bà con nghèo gặp khó khăn trong đợt lũ lụt vừa qua. Như một cách thiết thực nhất, nhanh nhất thể hiện tình cảm, sự chia sẻ đến với những người dân vùng bão lũ miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng".

Đây là hành động thiết thực của nữ ca sĩ quê gốc Quảng Bình trong thời gian khó khăn nhất của đồng bào. Ngoài việc thông báo hủy show diễn, Hà Hồ còn kêu gọi các fan của mình ủng hộ cho bà con gặp thiên tai ở miền Trung.