Hoa hậu Quốc tế là một trong những cuộc thi lâu năm và uy tín. Năm nay, Hoa hậu quốc tế 2016 (Miss International 2016) được tổ chức tại Nhật Bản từ ngày 10-27.10 với sự tham gia của 70 đại diện đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ.
Ngày 4.10.2016, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã cấp phép chính thức cho Á Khôi Phạm Ngọc Phương Linh đại diện Việt Nam tham dự Hoa Hậu Quốc Tế tại Nhật Bản. Phạm Ngọc Phương Linh được đông đảo khán giả biết đến khi đoạt danh hiệu Á khôi Áo dài 2016. Hiện cô theo học Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TPHCM). 

Trang phục truyền thống của Phương Linh nhận được nhiều lời khen ngợi, giúp cô được chọn làm Đại sứ du lịch tại Hoa hậu Quốc tế. 

Ngày 10.10, Phương Linh đã có mặt tại Nhật Bản để tham gia cuộc thi. Ngày 11.10, hơn 80 thí sinh đến từ nhiều quốc gia đã có những hoạt động đầu tiên tại Nhật Bản. Đại diện nhan sắc Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh với BTC và giành được danh hiệu Hoa hậu Đại sứ Du lịch.

Bộ quốc phục Phương Linh mặc trong cuộc thi cũng nhận được nhiều lời khen. Trang phục đã khai thác nét đặc trưng của Nhật Bản, không những giới thiệu quốc phục Việt Nam mà còn thể hiện sự yêu mến đối với nước Nhật. 

 

80 thí sinh đến từ các nước đã trải qua những hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Quốc tế. 

Danh hiệu Hoa hậu Đại sứ Du lịch là thành tích đáng tự hào, là sự khởi động đầy ấn tượng của cô gái Việt Nam, tiếp nối thành công của đàn chị đi trước là Á hậu Thúy Vân.

Hiện tại cùng với Phương Linh, còn 2 người đẹp khác cũng tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế. Nguyễn Lệ Nam Em đang tham dự Hoa hậu Trái đất tại Philippines, còn Nguyễn Thị Loan là đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Hòa Bình quốc tế tại Mỹ.