19h ngày 10.8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tiếp tục tranh tài ở nội dung 50m súng ngắn nam tại Olympic Rio 2016.

Ở nội dung này anh phải gặp lại một loạt đối thủ quen thuộc ở nội dung 10m súng ngắn hơi như đại diện chủ nhà Felipe Almeida Wu (Brazil), Jin Jong-oh (Hàn Quốc), Wei Pang (Trung Quốc) hay Pablo Carrera (Tây Ban Nha). Trong đó có VĐV Jin Jong-oh - đang nắm giữ vị trí số 1 trên BXH của Liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF), đã giành HCV ở 2 kỳ Olympic gần nhất.

Bảng xếp hạng vòng loại nội dung  50m súng ngắn nam.

 

Sau vòng đấu loại căng thẳng, xạ thủ Việt Nam đã kết thúc với tổng cộng 556 điểm, xếp ở vị trí thứ 6 và giành một trong 8 chiếc vé vào vòng chung kết.

Tám xạ thủ góp mặt ở vòng chung kết sẽ khởi đầu với số điểm 0. Tổng điểm ở vòng loại không được tính. Mỗi VĐV sẽ được bắn 2 loạt đạn, mỗi loạt 3 phát, khoảng cách giữa 2 loạt đạn là 150 giây.

 

Tiếp theo đó là loạt 14 phát đạn cuối cùng, trong đó mỗi phát đạn không được cách nhau quá 50 giây. Sau 8 loạt, xạ thủ nào có số điểm thấp nhất sẽ bị loại. Thể thức loại dần sẽ được áp dụng sau mỗi 2 loạt bắn tiếp theo cho tới khi chỉ còn hai xạ thủ tranh HCV, tức loạt thứ 20.

Rất nhiều người hâm mộ Việt Nam hy vọng tâm lý hưng phấn sau khi giành tấm HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam, Hoàng Xuân Vinh  sẽ thể hiện phong độ ấn tượng và tiếp tục mang về vinh quang cho thể thao Việt Nam.

 

Tuy nhiên, Hoàng Xuân Vinh đã để vuột mất huy chương vàng trong tiếc nuối. Liên tiếp dẫn đầu đến sau loạt đạn thứ 18, nhưng hai phát bắn cuối không tốt. Huy chương vàng ở nội dung này đã thuộc về ĐKVĐ Olympic Jin Jong Oh (Hàn Quốc). 

Hoàng Xuân Vinh giành tổng điểm 191,3 còn Jin Jongoh là 193,7 điểm. 

Dù vậy HCB ở nội dung không phải sở trường cũng đã là thành tích quá tuyệt vời của xạ thủ Quân đội và thể thao Việt Nam.

Xem clip thi đấu của Hoàng Xuân Vinh ở nội dung 50m súng ngắn nam: