Sau lễ trao quyết định, NSND Trung Hiếu cảm ơn tình cảm của anh em nhà hát đã tin tưởng giao cho một trách nhiệm mới, nhiệm vụ mới.

Nghệ sĩ Trung Hiếu sinh năm 1973 tại Thái Bình, được biết đến với vai trò là một diễn viên truyền hình và nghệ sĩ sân khấu, với khả năng diễn xuất tài tình ở những vai chính diện và phản diện. Với 42 tuổi đời và 22 năm tuổi nghề, Trung Hiếu là Nghệ sĩ nhân dân trẻ nhất nước.

Công tác ở Nhà hát kịch Hà Nội, NSND Trung Hiếu thể hiện nhiều vai diễn thành công trên sân khấu kịch. Nhắc đến anh khán giả yêu kịch nói nhớ đến vai Tống Thoại trong vở “Cát bụi”, hai vai Linh, Đàm trong “Đứa con bị đánh cắp”, vai Lý Thường Kiệt trong vở “Tình sử nghìn năm”, vai Phiệt trong vở “Những mặt người thấp thoáng”, mới nhất là vai Năm Sài Gòn trong vở “Bỉ vỏ”, giành Huy chương vàng Cuộc thi sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc vừa qua. Ở mảng phim ảnh, Trung Hiếu để lại ấn tượng đặc biệt trong vai Tào, bộ phim “Mười ba bến nước”, một tác phẩm về đề tài hậu chiến, chuyển thể từ truyện ngắn của nhà văn quân đội Sương Nguyệt Minh.

Anh cũng thành công ở cả vai chính diện, phản diện, lẫn vai hài như vai Nhỡ (hài) phim Ván cờ vồ, vai Dó trong phim Ma làng phần 2, vai Khang trong phim Đường đời... Dù vào vai diễn nào, NSND Trung Hiếu cũng luôn được đánh giá là người chăm chỉ, nghiêm túc làm nghệ thuật.