Bà Đặng Tuyết Mai qua đời ngày 21.12 ở Mỹ vì ung thư phổi ở tuổi 75. Là người sống giản dị, trước khi mất bà mong con gái và các khách đến viếng mỉm cười tiễn biệt mình, không muốn ra đi trong tiếng khóc than.

Tang lễ của bà đã diễn ra ở Mỹ vào ngày 28.12 (giờ địa phương) theo nghi thức Phật giáo. Làm đúng theo lời dặn của mẹ, Kỳ Duyên nhờ chuyên gia trang điểm Nhật Bình giúp mình đẹp hơn. Chị mặc áo dài đen, bới tóc giống mẹ thời trẻ, giữ nét mặt nhẹ nhàng cùng gia đình đón tiếp khách đến viếng. 

Trong khoảnh khắc nhìn mẹ lần cuối, chị mỉm cười. Các khách mời đến viếng bà Đặng Tuyết Mai cũng ăn mặc lịch sự, trang trọng, nhẹ nhàng nói lời tiễn biệt, tiễn đưa bà trong lời thơ và tiếng hát. Toàn bộ tiền phúng điếu được gia đình gửi đến hai tổ chức từ thiện tại Mỹ.

Sinh thời, với bà Đặng Tuyết Mai, MC Kỳ Duyên không chỉ là con mà còn là bạn tri kỷ. Hai mẹ con luôn được khen giống nhau từ ngoại hình đến phong thái. Dù rất đau buồn khi mất đi người tri kỷ, Kỳ Duyên nén nỗi đau để lo chu toàn tang lễ cho mẹ, theo đúng ý nguyện của bà.

Những hình ảnh xúc động trong tang lễ của bà Đặng Tuyết Mai do nhiếp ảnh gia Huy Khiêm thực hiện:

Kỳ Duyên nhẹ nhàng rót trà và dâng cơm chay lên ban thờ.
Cô mặc áo dài trang nhã và trang điểm giống phong cách của mẹ thời trẻ.
Tang lễ thực hiện theo nghi thức Phật giáo, với sự tham gia của đông đảo người thân, bạn bè.
Kỳ Duyên nén nỗi đau để lo tang lễ cho mẹ.
Kỳ Duyên cảm ơn mọi người dành thời gian đến chia buồn cùng gia đình.
Kỳ Duyên khẽ mỉm cười khi tiễn biệt mẹ.