Như vậy, Á khôi Du lịch Việt Nam 2017 Nguyễn Thị Thành là người đẹp đầu tiên bị tước danh hiệu vì liên quan đến chuyên phẫu thuật, chỉnh sửa răng.

Trước đó, đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 đã khép lại vào tối 10.3 tại TPHCM, với danh hiệu Hoa khôi thuộc về thí sinh Khánh Ngân. Nguyễn Thị Thành giành được ngôi vị Á khôi 1. Vị trí Á khôi 2 thuộc về người đẹp Liên Phương. Theo BTC, cả 3 người đẹp trên sẽ đều được dự thi quốc tế. Trong đó, Nguyễn Thị Thành sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi “Miss Eco International” (Hoa hậu du lịch Sinh thái Quốc tế).

Nguyễn Thị Thành trong đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017.

Tuy nhiên, chỉ sau nửa ngày Nguyễn Thị Thành đăng quang, những thông tin về việc từng chỉnh sửa răng, làm giả hồ sơ và gian dối ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 của cô xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Cách đây chưa lâu, cũng chính lý do này khiến cô bị loại khỏi vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn Nguyễn Đăng Chương tuyên bố "sẽ tước danh hiệu của Nguyễn Thị Thành, đồng thời cũng sẽ không được cấp phép cho thí sinh này tham dự bất cứ cuộc thi quốc tế nào, cho dù có đơn vị đề xuất”.  Theo Điều 19 - Nghị định 79/2012/NĐ-CP thì thí sinh thi người đẹp phải có "có vẻ đẹp tự nhiên" cho nên việc Nguyễn Thị Thành thay răng sứ được cho là không đúng quy định của pháp luật.