Tối 19.9, dù Sài Gòn đổ mưa lớn nhưng nhiều nghệ sĩ vẫn đến , nhưng nhiều nghệ sĩ vẫn đến nhà riêng của Minh Thuận ở quận Tân Bình, TP HCM để viếng. Các nghệ sĩ đều bày tỏ niềm tiếc thương, đau buồn khi mất đi một người nghệ sĩ tài năng, một người đồng nghiệp tốt. Nhiều người không cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh người cha già của Minh Thuận phải tiễn “kẻ đầu xanh”.

Nhiều nghệ sĩ không cầm được nước mắt vì xúc động. 
 Ảnh: Zing

Tuy nhiên, trái với không khí đau buồn, trang nghiêm trong tang lễ, thì nhiều người dân đã tụ tập ở cổng và hai bên đường vào nhà riêng của ca sĩ Minh Thuận để quay phim, chụp ảnh, gọi tên nghệ sĩ và cười hớn hở.

Tươi cười của người dân hòa với tiếng khóc nghẹn của nghệ sĩ và gia đình. Hai sắc thái đối lập trong một quang cảnh buồn khiến nhiều người chạnh lòng.

Người dân đứng dàn ra đường để chờ bắt tay khiến nhiều nghệ sĩ bối rối. Ảnh:VNE
Nhiều người rượt theo Trấn Thành để xin chụp hình. 
Người dân tò mò kéo đến xem đám tang của ca sĩ Minh Thuận. 

Khi các nghệ sĩ ra về, nhiều người còn chạy theo để xin chụp hình, chữ ký khiến bảo vệ trật tự tại đám tang phải rất vất vả mới hộ tống được nhiều nghệ sĩ ra đến xe riêng an toàn.

Gia đình ca sĩ Minh Thuận không cấm người dân, khán giả hâm mộ đến thăm viếng, song chính sự thiếu văn minh của đám đông khiến người thân Minh Thuận ái ngại với các nghệ sĩ đến chia buồn. Trước đây ở đám tang của nam ca sĩ Wanbi Tuấn Anh, người mẫu Duy Nhân cũng từng xảy ra tình trạng tương tự.

Theo lịch trình, tối 20. 9, các nghệ sĩ sẽ cùng có mặt để hát cho Minh Thuận nghe trước khi anh về nơi yên nghỉ cuối cùng. Đó cũng là di nguyện của Minh Thuận: được ra đi trong tiếng hát của bạn bè, đồng nghiệp và người thân.