Tối 13.3, MC Phan Anh bất ngờ đăng tải trên Facebook cá nhân đoạn chia sẻ dài về việc từng bị xâm hại và đi xâm hại khi còn nhỏ. Đoạn chia sẻ công khai của MC Phan Anh gây xôn xao dư luận khi được đăng tải vào thời điểm nhiều vụ án về ấu dâm đang gây xôn xao dư luận.

Trong đoạn status dài, MC Phan Anh kể lại câu chuyện khi anh là nạn nhân của xâm hại tình dục năm 6 tuổi và 7 tuổi. Một lần khác vào năm  Phan Anh 8 tuổi, anh còn là nạn nhân bị xâm hại “trong khi lang thang chơi buổi trưa một mình, có người kia gọi tôi vào nhà…”. Anh vẫn còn bị ám ảnh khi nhớ tới ký ức này. Anh viết: “Xin lỗi, tôi không thể kể rõ ngọn ngành, vì khi tập trung nhớ lại, tôi thấy bủn rủn chân tay và rùng mình từng đợt, không tài nào gõ thêm được. Tim như bị ai đó bóp chặt rất khó thở”.

Ngoài câu chuyện từng là nạn nhân, MC Phan Anh cũng dũng cảm thừa nhận: “Và tôi đang phải hít sâu rất nhiều lần để chuẩn bị nói về một ám ảnh tội lỗi trong tâm trí của mình khi chính tôi cũng đã lạm dụng tình dục người khác”. Câu chuyện được MC Phan Anh cho biết diễn ra khi anh 8 tuổi khiến anh “Mỗi lần có tiếng cạch cửa, hay cảm giác ai đó đang đi vào tôi đều rất hoảng hốt… Cảm giác đó vẫn ám ảnh tôi đến giờ! Đến tận bây giờ!  Một điều không thể tha thứ!”

“Có lẽ là lâu lắm rồi tôi mới tâm trạng đến như vậy! Có quá nhiều cảm xúc trong tôi, sự phẫn uất, mặc cảm tội lỗi, sự ghê tởm, hay kinh sợ…”- MC Phan Anh viết.

“Tôi chỉ mong mỗi người nếu có thể, hãy thật bình tâm nhìn lại chính mình, để thấy chúng ta có thật sự vô can? Có phải có lúc chúng ta đã từng thoả hiệp với cái xấu? Có phải chúng ta đã từng chấp nhận nhiều điều mà chúng ta không muốn? Có phải chúng ta bao lần cho là việc của ai đó thì không lên tiếng?...”- MC Phan Anh viết ở cuối những dòng chia sẻ.

MC Phan Anh từng hé lộ về việc bị xâm hại tình dục và có hành vi tương tự với người khác khi còn nhỏ trong một sự kiện vào cuối năm 2016 trước khi có chia sẻ chi tiết trên trang cá nhân vào tối 13.3

Đoạn chia sẻ của MC Phan Anh nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Trong vòng chưa đầy 1 giờ sau khi đăng tải, status này nhận được hơn 7.000 lượt like, hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ của cư dân mạng. Nam ca sĩ Hoàng Bách cũng lên tiếng bình luận: “Mình cũng có câu chuyện không muốn nhắc tới, nhưng xảy ra khi đã lớn hơn nên nó không ảnh hưởng lắm! Tuy nhiên, nó cũng làm mình hoang mang mất một thời gian ở ngưỡng cửa trưởng thành! Nên mình cũng đã cố gắng tìm hiểu, để biết cảm thông và biết căm phẫn!”.

Trong phần bình luận, MC Phan Anh cũng chia sẻ: “Những gì đã xảy ra là những gì đã xảy ra. Chúng ta không thể thay đổi. Nếu qua đó mà học được bài học cho chính mình thì đấy là lý do vì chuyện đó đã xảy ra, dù kinh khủng. Kinh khủng hơn là những chuyện kinh khủng đã xảy ra mà không biết lại để nó xảy ra thêm một lần nữa! Tôi không bao giờ chối bỏ quá khứ dù nó có thế nào!”.