Lana Condor sẽ đóng trong bom tấn của đạo diễn “Avatar” cùng với các diễn viên Rosa Salazar, Jackie Earle Haley, Eisa Gonzalez và Christoph Waltz. “Alita: Battle Angle” được chuyển thể từ series truyện tranh của tác giả Yukito Kushiro. Chuyện phim đặt trong bối cảnh tương lai của thế kỷ 26 với một người máy được cứu thoát từ đống rác thải và trở thành sát thủ chuyên theo dõi tội phạm. 

Trong phim của James Cameroon, Condor sẽ vào vai Koyomi, một thiếu niên mồ côi là một mắt xích quan trọng trong phim. Được biết, hãng Fox dự định ngày phim “Alita: Battle Angle” phát hành vào ngày 20.7.2018.  Trước đó, nữ diễn viên gốc Việt Lana Condor từng nhận vai trong những bộ phim lớn của Hollywood như: “Patriot’s Day” đóng chung với Mark Wahlberg và vai diễn dị nhân Jubilee trong phim “X-Men: Apocalypse”.

Lana Condor được chú ý kể từ khi đóng vai dị nhân Jubilee trong “X-Men: Apocalypse”

Lana Condor tên thật là Trần Đông Lan. Cô sinh năm 1996 tại Cần Thơ và cùng một bé trai khác trong trại trẻ mồ côi được vợ chồng nhà báo Bob Condor của tờ Chicago Tribune, Mỹ nhận làm con nuôi năm 1997.

Trong bài phỏng vấn với tạp chí Anthem, Lana Condor cho biết cô được nhận nuôi khi 4 tháng tuổi. “Tôi sinh ra ở Việt Nam. Tôi được nhận nuôi khi 4 tháng tuổi. Cha mẹ tôi đến từ Chicago. Họ đến Trung Quốc sau đó đến Việt Nam nhận nuôi tôi và em trai tôi – một em bé mồ côi khác trong trại trẻ mồ côi”.

Sau khi theo cha mẹ nuôi sang Mỹ, Lana cùng gia đình sống tại Chicago 6 năm sau đó di chuyển nhiều nơi vì tính chất công việc của cha cô. Theo lời kể của Lana: “Chúng tôi di chuyển tới bang Washington và sống trên một hòn đảo, trồng cây và câu cá. Sau đó tôi chuyển tới New York và sống ở đây khoảng 4 năm. Đây là nơi tôi đã được học múa. Tôi đã luôn nghĩ mình sẽ là một vũ công chứ không nghĩ sẽ tham gia diễn xuất. Cha tôi đã thuyết phục tôi nên thử học diễn xuất vì thế tôi đã theo học Học viện Điện ảnh New York vào mùa hè”.

Lana thừa nhận rằng cô đã gặp đôi chút khó khăn trong việc lựa chọn giữa múa và diễn xuất. “Tôi đã cố gắng tìm ra điểm mình muốn ở cả múa và diễn xuất. Ban đầu tôi chọn múa. Lúc đầu tôi thấy các lớp học diễn xuất rất nhàm chán trong khi múa có nhiều điều để khám phá hơn. Khi đến Los Angeles, tôi bắt đầu trở lại với sân khấu và thay đổi suy nghĩ”, Lana thừa nhận.

Lana tên thật là Đông Lan, cô bé mồ côi ở Cần Thơ được vợ chồng nhà báo người Mỹ nhận nuôi năm 1997. Trong ảnh là Lana và em trai.

Cô chia sẻ: “Tôi nhận ra rằng ngoài kia có rất nhiều diễn viên có xuất phát điểm là vũ công. Tôi tin rằng múa là ân huệ trời ban cho tôi để tôi trở thành diễn viên”.

Từ nhận thức này cô đã phát huy khả năng trong vai trò diễn viên. Tại đây cô tiếp tục học diễn xuất, gặp quản lý và tham gia vào buổi casting phim X-Men và được nhận vai. Chia sẻ về cảm xúc khi nhận vai diễn này, Lana cho biết: “Thật điên rồ khi giấc mơ đã trở thành sự thực. Đó là X-Men. Tôi là một sinh viên bình thường, một fan hâm mộ của phim này. Tôi đã xem suất chiếu nửa đêm của X-Men: Days of Future Past vào năm trước đó”.

Cô chia sẻ kỷ niệm khi casting cho X-Men: “Tôi dự buổi casting vào đầu tháng hai. Đêm đó, văn phòng casting gọi điện cho tôi hỏi có sẵn lòng cắt tóc không. Tôi nói: “Dĩ nhiên rồi! Tôi sẽ cạo nó! (Cười lớn). Trong truyện tranh, Jubilee có mái tóc ngắn. Ngày hôm sau tôi nhận được một cuộc gọi nữa và tiếp tục thử vai lần nữa. Hai tháng sau, họ gọi điện và đề nghị tôi gửi băng cho đạo diễn Bryan Singer khi đó ở Montreal và được thử vai ngày hôm sau đó. Tôi không hề gặp mặt ông ấy, sau này ông mới nói với tôi rằng, tôi là người đầu tiên ông casting qua băng. Điều đó thực sự rất cool”.

Lana Condor theo học múa trước khi trở thành một diễn viên 

Lana cho biết, cô luôn nhận được sự ủng hộ của cha mẹ nuôi trên con đường nghệ thuật. “Cha mẹ luôn đưa tôi đến lớp học khiêu vũ. Khi tôi còn nhỏ, tôi thường nói: “Con không thích”. Nhưng họ nói rằng: “Đi nào con có thể làm điều đó” và thúc đẩy tôi nỗ lực hơn. Nói chung họ luôn cực kỳ ủng hộ tôi trong mọi việc”.

Cô gái người Mỹ gốc Việt cũng cho biết: “Trước X-Men, tôi đã nghĩ tới việc tạm nghỉ học đại học trong một năm để thử sức với nghệ thuật. Cha mẹ tôi là những người ủng hộ con đường học vấn nhưng họ nói với tôi: “Con còn trẻ và con còn rất nhiều thời gian. Nếu con muốn nghỉ 1 năm để thử sức theo đuổi cái gì đó mà con nghĩ là mình thích thì hãy toàn tâm làm điều đó. Đại học vẫn luôn ở đó”. Tôi rất, rất may mắn vì được cha mẹ nuôi yêu thương và ủng hộ”.