Sau khi kết thúc thi đấu ở nội dung 50 m súng ngắn nam. Hoàng Xuân Vinh đã có cuộc phỏng vấn với PV VTV và chia sẻ những suy nghĩ của mình sau khi giành được tấm HCB.

Hoàng Xuân Vinh khởi đầu vòng chung kết đầy ấn tượng, liên tục dẫn đầu từ viên đạn thứ 10 đến viên thứ 18. Anh đứng trước cơ hội giành HCV thứ hai ở Olympic 2016. Tuy nhiên, ở hai phát đạn quyết định xạ thủ của Việt Nam lần lượt chỉ đạt 8,5 rồi 8,2 điểm, tụt xuống thứ hai sau nhà vô địch Jin Jongoh của Hàn Quốc.

Clip Hoàng Xuân Vinh thi đấu ở chung kết nội dung 50 m súng ngắn:

Kết quả hai phát bắn cuối của Hoàng Xuân Vinh. 

Lý giải về cú sơ sẩy này, Hoàng Xuân Vinh cho biết là do tâm lý, anh khá hồi hộp, nhưng đã cố gắng hết sức. "Những viên cuối cùng tôi không muốn tự tạo cho mình áp lực như bài 10m súng ngắn hơi, do vậy tôi đã có một chút thay đổi về phương pháp. Tuy nhiên tôi cũng đã cố gắng để kiểm soát được trạng thái của mình. Có hồi hộp, nhưng tôi nghĩ mình đã làm hết sức. Hôm nay, tôi cũng hơi nuối tiếc về khả năng của mình khi không thể đạt được thành tích tốt nhất. Xin chúc mừng Jin Jongoh" - xạ thủ quân đội chia sẻ.

Đánh giá về các đối thủ tại vòng chung kết 50 m súng ngắn, Xuân Vinh  “8 gương mặt góp mặt trong trận chung kết đều là những gương mặt xuất sắc của thế giới. Jin Jongoh là VĐV số 1 thế giới hiện tại. Tuy nhiên, thi đấu ở đấu trường Olympic, sự kiểm soát về trạng thái rất khó đối với các VĐV. Tôi nghĩ mọi người đều cố gắng hết mình, ai kiểm soát tốt người đó sẽ chiến thắng".

Chia sẻ về kỳ Olympic 2016, Hoàng Xuân Vinh cho biết đây là một kỳ olympic ý nghĩa, thành công với mình. Và anh muốn gửi niềm vui này tới toàn thể người dân Việt Nam, tới gia đình, ngành quân đội....

Clip Hoàng Xuân Vinh lý giải việc để tuột mất huy chương vàng 50m súng ngắn (nguồn: VTV)