• Rời X-Factor – Nhân tố bí ẩn với vị trí Á quân, SGirls đã được kỳ vọng rất nhiều ở The Remix 2016. SGirls gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi bốn cô gái xinh đẹp, cá tính và có khả năng hát được nhiều thể loại nhạc. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh thậm chí đã dành nhiều lời khen tặng và đánh giá rất cao giọng hát của SGirls.

Đối thủ của SGirls cũng không hề dễ dàng khi họ phải gặp ca sĩ Yến Trang trong phần thi này. Bên cạnh kinh nghiệm sân khấu, Yến Trang đã nhận được nhiều mỹ từ của  31 giám khảo phụ ngồi phía dưới. Họ đã ưu ái rất nhiều cho Trang khi luôn khen cô hấp dẫn, hát dễ nghe, đầu tư công phu…

“Trong miniliveshow của Yến Trang, ngoài ca khúc chủ đề, 3 ca khúc trước đó có phần kém chất lượng về mặt nghệ thuật, không phù hợp với chủ đề nhà hát”, một nhạc sĩ đã bình luận.

Với lợi thế cả về giọng hát và sự đầu tư vũ đạo khá ấn tượng, SGirls cũng đã mang đến những tiết mục thực sự hấp dẫn và đáng xem.

Mặc dù chuyên nghiệp hơn về phần âm nhạc nhưng SGirls bất ngờ nhận được số điểm ít hơn Yến Trang từ 31 vị giám khảo phụ ngồi phía dưới (một số là phóng viên văn hóa và một số là nhạc sĩ) do họ cho rằng, nhạc của 4 cô ca sĩ này rất hay nhưng hơi… khó nghe.

Ban giám khảo chính gồm có nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, nhạc sĩ Dương Khắc Linh và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã đánh giá cao khả năng thanh nhạc của SGirl cũng như sự hiện đại và chuyên nghiệp của DJ cho nhóm. Họ đều thống nhất dành điểm cho SGirls. Tuy nhiên, nhận được số điểm tuyệt đối từ những giám khảo chính cũng không giúp cho SGirls có thể đi tiếp.

“Nhà hát vốn là chủ đề mang tính hàn lâm kết hợp EDM thì đương nhiên sẽ kén chọn tai nghe, không phải ai cũng cảm giác hết, như thế là thiếu công bằng và quá đáng tiếc cho SGirls. Nhìn là thấy rõ sự không công bằng, kiểu như mua giải”, khán giả có nick Minh Hoàng bình luận.

Ngay khi nhận được những lời nhận xét bất lợi về sự “khó nghe”, các cô gái SGirls đã rơi nước mắt.

Khi hầu hết giám khảo đều cho rằng SGirls có giọng hát đẳng cấp, chuyên nghiệp nhưng cuối cùng 4 cô gái vẫn bị loại. Cư dân mạng đã tỏ ra rất bất bình cho rằng, tân binh SGirls mới thực sự xứng đáng được đi tiếp.