Thông tin về sân khấu Chung kết Hoa hậu Việt Nam nơi 30 thí sinh tranh tài cũng như chứng kiến những màn trình diễn hứa hẹn nhiều hấp dẫn của ngôi sao Hàn Quốc Bi Ran đã được Tổng đạo diễn của chương trình, đạo diễn Hoàng Nhật Nam hé lộ.

Theo vị đạo diễn đảm nhận vai trò dàn dựng sân khấu đêm chung kết, việc dàn dựng cho tiết mục của Bi và các ca sĩ khác như Thu Minh, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Đông Nhi, Hà Anh Tuấn... là điều không đơn giản. Nhà thi đấu Phú Thọ vốn là mặt bằng chỉ dành cho các giải đấu thể thao. Do đó, trong suốt quá trình xây dựng sân khấu, đội ngũ thi công phải sử dụng tới 30 tấn thiết bị và khoảng 10 tấn thiết bị khác phụ trợ.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam, tổng đạo diễn chương trình chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 

Bên cạnh đó, để giúp các khán giả có thể nhìn rõ hơn sân khấu, sàn bằng phẳng của nhà thi đấu Phú Thọ được thay thế bằng hệ thống sàn có độ cao thấp tương tự như một nhà hát. Để làm được việc này, ban tổ chức phải vận chuyển và sử dụng đến 30 tấm sàn.

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng là thời khắc chứng kiến nhiều khoảnh khắc ấn tượng “lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam”. Đó là lần đầu sử dụng công nghệ màn hình Led matrix 3D tại Việt Nam đem đến hình ảnh chân thực rõ nét từ mọi góc nhìn. Trong khi từ trước tới nay chỉ là Led 2D. Để đạt hiệu quả tương tác cao nhất cho các phần trình diễn, màn hình Led loại P5750 khá tối tân được bố trí thành các cụm: Led phông nền sân khấu chính, Led tạo hình viên ngọc bay lên và Led trình chiếu hình ảnh diễn ra thực tế tại sân khấu để khán giả có thể “soi” cận cảnh thí sinh và nghệ sĩ.

Tên gọi sân khấu Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 là “Ngọc Viễn Đông” đánh dấu sự trở lại với địa điểm tổ chức TPHCM sau 14 năm của Hoa hậu Việt Nam. Từ ý tưởng đó, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho thiết kế sân khấu dựa trên đường tròn tượng trưng cho sự viên mãn, cũng là mô phỏng đường nét của những viên ngọc. Điểm nhấn của sân khấu là thiên kiều lấp lánh như một dải ngân hà, sàn chính bo tròn tạo điều kiện tối đa để khán giả chứng kiến rõ nhất mọi diễn biến. Thậm chí, hiệu ứng đặc biệt của màn hình hậu cảnh cũng được thiết kế theo những khối tròn đồng tâm. Những khối tròn này có khả năng di động lên cả trần sân khấu tạo thêm điểm nhấn thú vị.

 Nam ca sĩ Hàn Quốc Bi Rain đã có mặt tại Việt Nam chiều 27.8 để chuẩn bị cho phần trình diễn trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016. 

Trước ý kiến cho rằng phần sân khấu lớn sẽ khiến thí sinh khó làm chủ và có thể mắc lỗi catwalk, vị đạo diễn tỏ ra khá yên tâm. Đạo diễn sân khấu Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết thêm: “Việc mắc lỗi khi thi thố là việc thường xảy ra kể cả với các đấu trường nhan sắc quốc tế, nên tôi nghĩ đó cũng không phải là vấn đề lớn. Quan trọng tổng thể hài hòa và chấp nhận được là thành công bước đầu”. 

Nói về những trở ngại trong quá trình chuẩn bị, đạọ diễn chia sẻ rằng việc chọn lựa các bài hát là một thử thách lớn. Ngoài ra, việc sắp xếp lịch trình chương trình trong 3 giờ đồng hồ để khán giả không nhàm chán khiến vị đạo diễn phải trăn trở tìm cách giải quyết. 

“Với dàn nghệ sĩ lớn, với đội hình thí sinh tươi trẻ, thu hút… tôi không nghĩ là khán giả sẽ muốn chuyển kênh khi xem truyền hình. Với khán giả xem trực tiếp tại nhà thi đấu Phú Thọ, trong lúc giải lao, chúng tôi sẽ có đội ngũ tiếp viên đến tận chỗ ngồi phục vụ thức uống, đồ ăn nhẹ như ở trên máy bay”, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết.

Bên cạnh đó, đạo diễn chủ đích sử dụng đến hai cặp dẫn chương trình là Á hậu Thụy Vân – Vũ Mạnh Cường, Ái Phương – Đức Bảo để chia lửa chương trình. Nhờ đó, họ sẽ thoải mái, thư thái hơn khi dẫn và đem đến khán giả cảm giác tươi mới. Bên cạnh đó, anh nỗ lực làm việc cùng giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh nhằm tạo ra nhiều không gian âm nhạc, nghệ thuật mới, mong là sẽ làm khán giả luôn hào hứng chờ đợi. 

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ diễn ra vào tối 28.8 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP HCM và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1, Đài truyền hình Việt Nam và 14 kênh truyền hình khác.