Tập 3 vòng Giấu mặt Giọng hát Việt lên sóng tối 26.2 với nhiều bất ngờ, ngoài những màn tranh giành thí sinh của các huấn luyện viên, thì cũng có những phút giây xúc động. Đó là sự xuất hiện của thí sinh Lương Minh Trí - team của Trần Lập tại The Voice mùa đầu tiên. Lần đó, anh dừng chân ở vòng Đối đầu trước thí sinh Kiên Giang. Màn trình diễn của Minh Trí và Kiên Giang từng giúp Trần Lập nhận nhiều lời khen từ các đồng nghiệp trong chương trình khi phối nhạc rock và bán cổ điển.

Thí sinh Lương Minh Trí.

Lần trở lại này, Lương Minh Trí thể hiện ca khúc tiếng anh "When we were young". Anh chinh phục được HLV Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh. Kết thúc phần trình diễn, khi quay ghế trở lại, Thu Minh đã nhận ra Minh Trí.

Chia sẻ về lý do quay trở lại The voice mùa thứ 4, Lương Minh Trí cho biết những năm qua anh luôn giữ đúng tinh thần của một rocker, "giữ những gì mà người thầy Trần Lập đã truyền cho mình". Sau khi đã ổn định công việc, Minh Trí muốn quay lại với niềm đam mê và mong muốn tiếp tục theo đuổi con đường ca hát.

Sau những lời nói của thí sinh, nữ ca sĩ Thu Minh đã rơm rớm nước mắt nhớ về người anh đã từng ngồi chung ghế nóng với cô ở mùa đầu tiên. Không chỉ bày tỏ sự ngưỡng mộ, Thu Minh còn chia sẻ mình rất yêu quý và nhớ Trần Lập. 

“Người anh của chúng ta, mãi mãi anh ấy là một chiến binh, một người đàn ông tuyệt vời" - Thu Minh bùi ngùi. Khi Thu Minh khóc, huấn luyện viên Tóc Tiên cũng xúc động rơi nước mắt. 

Sau những phút xúc động, thí sinh Minh Trí đã đưa ra lựa chọn về đội của HLV Noo Phước Thịnh.

Thu Minh lên sân khấu song ca cùng thí sinh Tùng Lâm.

Cũng trong tập 3 Vòng giấu mặt, sự xuất hiện của thí sinh có giọng hát phi giới tính Tùng Lâm đã khiến các HLV tranh giành quyết liệt. Tùng Lâm khiến người nghe nổi da gà khi thể hiện ca khúc "Mong anh về" - bản hit của Thu Minh bằng giọng nữ. Sau đó Tùng Anh còn thể hiện một đoạn ca khúc "Cơn mưa tình yêu" bằng cả giọng nam và nữ khiến các HLV vô cùng ngạc nhiên và thích thú.

Dù 3 HLV còn lại dùng đủ lý lẽ để thuyết phục, nhưng sau khi Thu Minh lên sân khấu song ca với Tùng Lâm, anh đã chọn về đội của cô. Trong tập này, Thu Minh còn giành thêm được hot boy Phạm Văn Minh.
Còn Đông Nhi đưa thêm về đội mình các thí sinh: Huyền Dung, giọng ca cá tính Nguyễn Thảo Phương, Nguyễn Đức Tài với ca khúc "Nấc thang lên thiên đường", Phan Duy Anh - chàng trai 25 tuổi với ca khúc quen thuộc "Phía sau một cô gái"

Còn Tóc Tiên có thêm được các "chiến binh": Lan Hương - thí sinh 18 tuổi "gây sốt" vì quá dễ thương khi mang đến sự trẻ trung cho ca khúc "Biệt ly"; cô bé hạt tiêu Hoàng Mỹ Linh và cô nàng xinh đẹp, cá tính Trần Hải Linh.