Tối 19.2, tập 2 chương trình Giọng hát Việt đã lên sóng, với sự xuất hiện của nhiều thí sinh có chất giọng tốt, chất lượng đồng đều so với tuần trước. Đặc biệt, thí sinh Trần Anh Đức đã khiến 4 huấn luyện viên phải bấm nút chọn ở ngay những phút đầu tiên và giành giật quyết liệt để có được thí sinh  18 tuổi này về đội.

Với ca khúc "Thành phố buồn", Anh Đức đã chinh phục huấn luyện viên Thu Minh chỉ trong ba giây bắt đầu phần trình diễn. Không lâu sau, cả ba huấn luyện viên Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Tóc Tiên  cũng lần lượt quay lại. Tất cả đều bày tỏ sự ngạc nhiên, khi một thí sinh còn rất trẻ lại có thể sở hữu giọng ca đẹp và hát truyền cảm đến vậy.

4 huấn luyện viên đều bày tỏ sự ngưỡng mộ trước giọng hát giàu cảm xúc của Anh Đức.

"Chị nghe chữ đầu tiên trong vòng ba giây chị bấm ngay. Chị không cần nghe nhiều, nhưng có thể phác thảo giọng hát của em sẽ như thế nào trong tương lai. Giữa em và chị có điểm chung là muốn khai phá bản thân khi hát những ca khúc cũ rất hiện đại, văn minh. Nếu nói khách sáo là em nên về đội chị, nói một cách thẳng thắn là em phải về đội chị" – Thu Minh nói.

Clip Anh Đức hát "Thành phố buồn":

Đông Nhi, Noo Phước Thịnh cũng dành lời khen cho Anh Đức, vì giọng hát cảm xúc của thí sinh này khiến mọi người nổi da gà. Dù cho rằng Anh Đức hợp với đội Thu Minh, nhưng cả hai cũng đưa ra đủ lý lẽ để thuyết phục giọng ca đẹp này về đội của mình.

Noo Phước Thịnh cho rằng: "Anh sẽ làm cho em những bản phối rất hay. Giọng em thật đẹp, nhờ những bản phối để có đất dụng giọng hát đẹp đó".

Nhưng trước sự quyết liệt của Thu Minh, Trần Anh Đức đã về đội cô mặc ba HLV còn lại ra sức thuyết phục.

Đông Nhi và Tóc Tiên lên sân khấu thuyết phục thí sinh Hồ Hiền về đội của mình. Đến giây phút cuối cùng Hồ Hiền quyết định về với đội của Tóc Tiên.

Ngoài Trần Anh Đức, thí sinh Hồ Hiền (19 tuổi đến từ Buôn Ma Thuột) và Phan Thị Thanh Nga - một ca sĩ tự do cũng đã chinh phục được cả 4 huấn luyện viên. Đặc biệt, Thanh Nga đã "đốt cháy" sân khấu The Voice với ca khúc “I have nothing”, khoe chất giọng truyền cảm, khiến Thu Minh phải lên sân khấu hòa giọng cùng mình.

Sau khi bị chê "ồn ào như chợ", "thiếu nhận xét về chuyên môn", trong tập 2 này, các huấn luyện viên trẻ Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên đã chịu khó đào sâu vào vấn đề giọng hát của các thí sinh hơn là nhấn nặng vào phần giải trí.

Phần trình diễn của Phan Thị Thanh Nga: